Ông Nguyễn Tử Quảng: Với Bphone 2017, chúng tôi gọi là Chất

0 Thanh Niên Online

Vẫn phong cách hài hước, dí dỏm, Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng chính thức ra mắt "quả bom" Bphone 2017 vào sáng nay, 8.8.

CEO Nguyễn Tử Quảng giới thiệu Bphone 2017  /// Ảnh Anh Vũ
CEO Nguyễn Tử Quảng giới thiệu Bphone 2017
Ảnh Anh Vũ

Camera “16 chấm” giúp chị em đẹp hơn

Lễ ra mắt Bphone thế hệ mới được Bkav tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của khoảng 2.000 khách mời.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết hãng đã quyết định hủy bỏ dự án ra mắt Bphone 2 vào cuối 2016, lùi lại một năm để thay đổi thiết kế, chuẩn bị kỹ hơn cho màn tái xuất này. Bkav tuyên bố họ sở hữu công nghệ lõi, tự thiết kế kiểu dáng sản phẩm lẫn bo mạch điện tử bên trong của Bphone.

Toàn bộ các khâu từ chế tác cơ khí (phay, cắt khung máy từ nhôm nguyên khối) đến gia công bảng mạch điện tử và lắp ráp thành phẩm hiện được Bkav và các đối tác thực hiện hoàn toàn tại Việt Nam.

Mở màn sự kiện, ông Quảng cho biết, công ty chưa lường hết được khó khăn, bởi đây là một kế hoạch dài hạn. Một sản phẩm smartphone ra mắt không thể thành công ngay, mà phải mất nhiều năm, hàng chục năm.

“Vậy Bphone thế hệ mới phải như thế nào? Camera phải tuyệt vời, hiệu năng mạnh mẽ, pin bền bỉ, giá cả phải chăng. Bphone 2017 sử dụng công nghệ phay và xử lý bề mặt trau chuốt. Chúng tôi sử dụng phím điều hướng toàn phần bên ngoài, tối ưu với nhiều người dùng có kích cỡ bàn tay khác nhau. Không sản phẩm nào trên thị trường đạt được như vậy. Chúng tôi gọi là "chất”, ông Quảng khai mào.

Theo giới thiệu, camera của Bphone 2017 được tích hợp công nghệ chống rung, cho chất lượng ảnh cao; độ phân giải 16 MP, quay phim 4k, lấy nét theo pha; camera trước 8 MP, lấy nét tự động, có công nghệ làm đẹp tự  nhiên. “Chúng tôi coi chức năng làm đẹp giống như trang điểm, không hề ảo, giúp chị em đẹp hơn. Và đương nhiên anh em cũng có thể sử dụng”, ông Quảng chia sẻ.

Pin Bphone 2017 dùng thoải mái trong 2 ngày

Theo Bkav, có 3 yếu tố quyết định một chiếc smartphone có tiết kiệm pin hay không: Vi xử lý có tiết kiệm không, thiết kế mạch PCB và thiết kế ăng-ten. Bphone mới dùng con chip Qualcomm Snapdragon 625. Máy có kết nối 2 SIM 2 sóng 4G, sạc nhanh Quick Charge 3.0, sạc song song đa luồng giúp sạc mát hơn thông thường.

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Bkav, tiếp tục đem Bphone so sánh với 2 smartphone khác (đều là smartphone có độ phân giải Full HD, một cao cấp và một cận cao cấp, lần này là so sánh màn hình. Theo ông Thắng, màn hình của Bphone mới có chất lượng màn hình tương đương với smartphone cao cấp và hơn hẳn chiếc di động cận cao cấp. "Chất" có vẻ như sẽ là điểm nhấn xuyên suốt sự kiện ra mắt sản phẩm.

Ông Trần Việt Hải, Giám đốc sản phẩm di động, khẳng định Bphone mới có chất lượng âm thanh tương đương các smartphone hàng đầu hiện nay. 2 chiếc di động cao cấp trên thị trường (Phone 1, Phone 2) tiếp tục được đưa ra. Bphone 2017 có DAC rời, nghe nhạc 32-bit, 384 KHz.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Ông Nguyễn Tử Quảng: Với Bphone 2017, chúng tôi gọi là Chất - ảnh 1
Làm thủ tục check-in ra mắt BPhone2 
Ảnh Văn Sỹ

Ông Nguyễn Tử Quảng: Với Bphone 2017, chúng tôi gọi là Chất - ảnh 2

Bên trong trung tâm hội nghị quốc gia
Ảnh Văn Sỹ

Ông Nguyễn Tử Quảng: Với Bphone 2017, chúng tôi gọi là Chất - ảnh 3

Dòng người xếp hàng dài làm thủ tục
Ảnh Anh Vũ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm