Ông Obama không muốn tăng thuế giới trung lưu

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Obama Barack Obama ngày 29.12 kêu gọi quốc hội nước này cần bảo vệ tầng lớp trung lưu để họ không bị tăng thuế.

Trong lần tranh cử vừa qua, ông từng nhiều lần kêu gọi tăng thuế đối với người giàu nhưng lại muốn tiếp tục chính sách không tăng thuế đối với người trung lưu. Đây cũng là bất đồng lớn nhất giữa phe Cộng hòa và Dân chủ.

“Giới lãnh đạo quốc hội đang nỗ lực ngăn chặn tăng thuế đối với tầng lớp trung lưu. Tôi tin rằng chúng ta có thể đạt thỏa thuận để cả hai viện thông qua”, AFP dẫn lời ông Obama nhấn mạnh. Trước đó, ông đã gặp gỡ lãnh đạo cả hạ viện lẫn thượng viện để tìm kiếm giải pháp cho chính sách tài khóa của Mỹ trong bối cảnh nợ công nước này tăng cao.

Nếu không đạt một giải pháp trước ngày 1.1.2013 thì Mỹ phải tiến hành tăng thuế đồng loạt và cắt giảm ngân sách sâu rộng. Khi đó, tình hình kinh tế nước này dễ u ám hơn.

Minh Trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

4 nước G7 cấm nhập khẩu vàng từ Nga

4 nước G7 cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Ngày 26.6, bốn nước G7 đã nhất trí cấm nhập khẩu vàng của Nga, đánh dấu động thái mới trong nỗ lực phong toả kinh tế của nước này vì chiến sự tại Ukraine.