Ông Park giấu bài thế nào trước trận đội tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc?

0 Thanh Niên Online

Trong buổi tập vào tối 3.10, HLV Park Hang-seo đã yêu cầu tất cả các cầu thủ (trừ 4 thủ môn) của đội tuyển Việt Nam đổi áo với nhau.

Những Công Phượng, Quang Hải, Tiến Linh, Văn Toàn đều khoác trên mình số áo lạ lẫm. Số 10 Công Phượng thường mặc áo số 33. Văn Toàn (9) đổi áo với Quang Hải. Duy Mạnh (2) đổi áo với Văn Thanh (17). Trong khi đó, tiền đạo cắm của đội tuyển Việt Nam - Nguyễn Tiến Linh mặc áo số 16 thay vì 22.

Trước đó, trong buổi tập vào tối ngày 2.10, việc các cầu thủ đổi áo cho nhau vẫn chưa được thực hiện.

Trên thực tế, việc ông Park cho các cầu thủ đổi áo với nhau đã xảy ra không ít lần trước đây. Vị HLV người Hàn Quốc còn kỹ càng hơn khi yêu cầu đóng kín cổng sân tập, không cho người lạ mặt nào xuất hiện trong buổi tập của đội, kể cả thành viên của ban tổ chức trận đấu hay ban quản lý sân.

Ông Park giấu bài thế nào trước trận đội tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc? - ảnh 1

Công Phượng mặc áo số 33, còn Quang Hải khoác áo số 9

VFF

Ở buổi tập thứ 3 của đội tuyển Việt Nam tại UAE, HLV Park Hang-seo đã cho chia quân để đá đối kháng. Việc sắp xếp nhân sự của 2 đội hình cũng được ban huấn luyện tính toán kỹ lưỡng sao cho hợp lý, nhằm đánh giá chính xác nhất về khả năng thích ứng của từng cầu thủ. Qua đó, ban huấn luyện có thể lựa chọn ra đội hình tối ưu nhất cho trận đấu quan trọng với đội tuyển Trung Quốc vào 0 giờ ngày 8.10.

Trong buổi tập, HLV Park Hang-seo liên tục nhắc nhở các cầu thủ về cách thức di chuyển và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự hoăc ngược lại. Trận đấu đối kháng diễn ra với tốc độ cao trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Riêng tiền vệ Phan Văn Đức do bị căng cơ nên đã không tham gia thi đấu nhằm đảm bảo an toàn, tránh rủi ro có thể bị chấn thương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa trước khi làm quen sân thi đấu chính thức vào tối 6.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí mật chiếc mặt nạ Batman của Son Heung-min: công nghệ tiên tiến, doanh thu tỉ đô

Bí mật chiếc mặt nạ Batman của Son Heung-min: công nghệ tiên tiến, doanh thu tỉ đô

Những chiếc mặt nạ thể thao được các vận động viên ưa chuộng là một ứng dụng nổi bật của công nghệ in 3D trong y học. Thiết bị này là phụ kiện sử dụng hằng ngày để dễ dàng thực hiện các hoạt động thể thao. Mức tăng trưởng nhanh của thị trường này cho thấy nhu cầu ngày càng cao của người dùng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sử dụng các công nghệ tiên tiến.

Bản tin World Cup (28.11): Sai lầm hàng thủ, Nhật Bản trả giá | Mặt nạ 'batman' ẩn chứa công nghệ tỉ đô

Bản tin World Cup (28.11): Sai lầm hàng thủ, Nhật Bản trả giá | Mặt nạ 'batman' ẩn chứa công nghệ tỉ đô

Bản tin World Cup 2022 của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 7 giờ 30 phút hằng ngày trên thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên, kênh YouTube Thể Thao 360. Chương trình cập nhật những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Bên cạnh đó, điểm nhấn của chương trình sẽ là những câu chuyện thú vị về Qatar 2022 sẽ được kể bởi nhà báo Đỗ Hùng của Báo Thanh Niên.

Gặp quán ăn Hội An ở Doha: 'Như thấy sông Hoài mát dịu giữa miền sa mạc'

Gặp quán ăn Hội An ở Doha: 'Như thấy sông Hoài mát dịu giữa miền sa mạc'

Từ Qatar, nhà báo Đỗ Hùng đã có một trải nghiệm thú vị khi bất ngờ tìm thấy một quán ăn Hội An ngay giữa lòng Doha. Nói như cách của anh, thì đó là cảm giác “nhìn thấy dòng sông Hoài mát dịu như lững lờ trôi qua giữa miền sa mạc”, lúc ấy những âm thanh nhộn nhịp World Cup như biến mất, chỉ còn lại là một không gian êm đềm như giữa quê hương.