Ông Phạm Nhật Vượng sắp vào top 300 người giàu nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Theo số liệu mới nhất từ Forbes, tính đến ngày 23.3, giá trị tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã lần đầu tiên chạm mốc 6 tỉ USD, đứng thứ 311 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Ông Phạm Nhật Vượng /// Ảnh: T.L
Ông Phạm Nhật Vượng
Ảnh: T.L
Như vậy, chỉ cần 100 triệu USD nữa, tỉ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sẽ vào top 300 người giàu nhất thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của vị tỉ phú USD đầu tiên của Việt Nam.
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes nêu tên lần đầu vào năm 2013 với tổng tài sản lúc đó là 1,5 tỉ USD, giữ vị trí 974 thế giới. Đến đầu tháng 3.2018, tài sản của ông đã tăng thêm 2,8 tỉ USD lên 4,3 tỉ USD. Như vậy, chỉ trong 3 tuần qua, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm tới 1,7 tỉ USD.
Với khối tài sản trên, tỉ phú Phạm Nhật Vượng hiện giàu ngang ngửa với nhiều doanh nhân tên tuổi như “ông vua kính mắt” châu Âu Guenther Fielmann, CEO Tập đoàn Cargill Whitney MacMillan, “ông trùm” bất động sản Ấn Độ Kushal Pal Singh…
Trước đó, Forbes từng ví trường hợp của ông Vượng như một câu chuyện làm giàu tiêu biểu của một cá nhân ở Việt Nam trong thời đổi mới. Và mới đây, thay vì ghi nhận tỉ phú Phạm Nhật Vượng làm giàu từ bất động sản (real estate) như trước, Forbes đã ghi nhận tỉ phú này làm giàu từ nhiều ngành nghề (diversified).
Cũng trong danh sách, 3 tỉ phú USD còn lại của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện có 3,4 tỉ USD, ông Trần Bá Dương sở hữu tài sản trị giá 1,8 tỉ USD và ông Trần Đình Long có 1,4 tỉ USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu than, lo giá điện tăng

Thiếu than, lo giá điện tăng

Chi phí sản xuất điện tăng. Đặc biệt, giá than nhập khẩu tăng gần gấp 3 lần, trong khi nhiệt điện chiếm hơn 45% tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống khiến nhiều người lo ngại nguy cơ tăng giá.