Ông Putin bác bỏ cáo buộc độc tài

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.12, Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ ý kiến cho rằng nước ông đang nằm dưới một hệ thống cầm quyền chuyên chế và toàn trị.

“Tôi không thể gọi hệ thống của Nga là độc tài”, AFP dẫn lời ông Putin phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow. “Nếu tôi muốn dựng lên một hệ thống độc tài toàn trị, tôi đã có thể dễ dàng sửa hiến pháp. Ngoài ra, chúng ta cần nhớ rằng dân chủ nghĩa là trước hết phải tuân thủ luật pháp”, Tổng thống Nga nói thêm. Ông Putin còn cho rằng mình không phạm phải sai lầm lớn nào trong 13 năm nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao nhất của Nga. Tuy nhiên, ông thừa nhận “có những điều không đạt hiệu quả như mong muốn”.

Những phát biểu nói trên được đưa ra trong bối cảnh ở Nga thời gian qua thường xuyên nổ ra các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối chính quyền và cá nhân ông Putin, theo AFP.

Bích Huệ

>> Tổng thống Putin bác bỏ “ngày tận thế”
>> Tổng thống Putin sa thải Bộ trưởng Quốc phòng
>> Nga điều tra thủ lĩnh chống ông Putin
>> Ông Putin được lên đẳng judo
>> Nhiều phụ nữ Nga muốn cưới ông Putin
>> Ông Medvedev bất ngờ chỉ trích ông Putin

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua đánh giá đại dịch chưa đến gần điểm kết thúc khi số người nhiễm vẫn đang tăng lên từng ngày và nhiều nơi thiếu vắc xin.