Ông Tất Thành Cang nhận nhiệm vụ mới

0 Thanh Niên Online

Chiều 30.3, nguồn tin của PV Thanh Niên xác nhận ông Tất Thành Cang hiện đang giữ chức Phó ban thường trực Ban chỉ đạo công trình “Lịch sử TP.HCM”.

Ông Tất Thành Cang ///  Ảnh: Ngọc Dương
Ông Tất Thành Cang
Ảnh: Ngọc Dương

Trong phần thông tin các thành viên dự hội nghị lần thứ 26 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM diễn ra ngày 30.3, ông Tất Thành Cang cũng được giới thiệu với chức vụ Phó ban thường trực Ban chỉ đạo công trình “Lịch sử TP.HCM”. 

Được biết theo quy định, nhiệm vụ Trưởng ban chỉ đạo công trình “Lịch sử TP.HCM” trước đó được giao cho ông Tất Thành Cang khi ông còn là Phó bí thư Thường trực Thành ủy.

Ông Tất Thành Cang từng là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, nhưng sau đó do những sai phạm trong công tác, đã bị Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định kỷ luật cách chức ủy viên Trung ương Đảng khoá XII; Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: ông Tất Thành Cang vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ TP.HCM và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy, chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.HCM

Ông Tất Thành Cang nhận nhiệm vụ mới - ảnh 1
Trong phần thông tin các thành viên dự hội nghị lần thứ 26 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM diễn ra ngày 30.3, ông Tất Thành Cang cũng được giới thiệu với chức vụ Phó ban thường trực Ban chỉ đạo công trình “Lịch sử TP.HCM”
TRUNG HIẾU

Theo đánh giá của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, “những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật".

Dù bị Trung ương kỷ luật nhưng hiện ông Tất Thành Cang vẫn là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tháng 11.2018, ông Cang được giao nhiệm vụ Trưởng ban chỉ đạo TP.HCM thực hiện thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án hai cấp (gọi tắt là trưởng ban hòa giải).

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, do quy định nhiệm vụ trưởng ban hòa giải chỉ được giao cho Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nên hiện ông Cang không giữ nhiệm vụ này nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm