​'Ông Tây' chơi đàn bầu

0 Thanh Niên

Sylvain Streiff (ảnh) là nghệ sĩ guitar hiện đang sống tại Paris, Pháp. Anh từng theo học âm nhạc tại Trường nhạc jazz Paris và Trường âm nhạc Berklee tại Boston (Mỹ). 


 /// Ảnh: T.L
Ảnh: T.L

Từ năm 2013 - 2015, Sylvain Streiff tới Hà Nội theo học âm nhạc dân tộc VN. Anh đã học chơi đàn bầu với nghệ sĩ Phương Thanh, học chơi đàn nguyệt và hát văn với NSƯT Phạm Văn Ty.

Sylvain Streiff trở lại Hà Nội với nhiều dự án âm nhạc, trong đó có chương trình nhạc thính phòng thể nghiệm kết hợp giữa nhạc cụ phương Tây và cây đàn bầu của VN. Sylvain Streiff sẽ chơi đàn bầu cùng với nghệ sĩ Canada Alex Formosa chơi guitar và nghệ sĩ Huy Phúc (VN) chơi piano.

Họ cùng hòa tấu, trình diễn những tác phẩm của Richard Strauss, Erik Satie, Albert Roussel, Claude Debussy... Đêm nhạc Lachrymae - Cho những giọt lệ diễn ra lúc 20 giờ ngày 21.10 tại Manzi Art Space (Hà Nội).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Đêm 2.7, Nhà hát Trần Hữu Trang đã ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ bằng vở cải lương Lụy tình vương nữ (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc và Hoàng Song Việt, đạo diễn: NSƯT Trung Thảo). Một thế hệ nghệ sĩ kế thừa sẽ được chăm chút trên “mảnh đất” này.

Ngẫm về... 'cọng tóc' trong bài hát mới của Tóc Tiên

Ngẫm về... 'cọng tóc' trong bài hát mới của Tóc Tiên

Bên cạnh những lời khen dành cho "âm nhạc cháy và cuốn hút" hay "MV đẹp và phong cách Tóc Tiên nhìn bắt mắt"..., không ít ý kiến bày tỏ cảm xúc "khó nghe" khi "cọng tóc" lại được đưa vào tên và lời bài hát mới của cặp đôi nổi tiếng Tóc Tiên - Touliver: 1 cọng tóc mai.