Ông Thaksin đã về đến Thái Lan

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã về đến sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok vào lúc 9h40 sáng nay (28.2) trên chuyến bay TG603 của Hãng hàng không Thái Lan.

Ông Thaksin đã về đến Thái Lan

Hàng ngàn người ủng hộ ông đã ra sân bay, mang theo khẩu hiệu và hô vang tên ông. Hàng trăm cảnh sát đã được điều động để bảo đảm an ninh cho vị cựu thủ tướng bị lật đổ này.

Ông Thaksin về nước sau hơn 1 năm sống lưu vong kể từ cuộc đảo chính ngày 19.9.2006. Từ sân bay, ông Thaksin đã được đưa ngay đến Tòa án Tối cao để xin nộp tiền bảo lãnh tại ngoại trong vụ mua khu đất Ratchadapisek, vụ mà ông bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để mua mảnh đất này với giá rẻ hơn giá thị trường tới 3 lần. Vợ ông, bà Potjaman, cũng bị buộc tội trong vụ này.

Đúng như dự đoán, tòa đã chấp thuận cho ông Thaksin nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại. Ông Thaksin đã nộp 8 triệu baht và không được phép rời khỏi Thái Lan khi chưa được phép của tòa án. Phiên điều trần đầu tiên của vụ này sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 12.3 tới.

Vị cựu thủ tướng bị lật đổ này cũng đã đến Văn phòng Tổng công tố Thái Lan để nộp số tiền bảo lãnh là 1 triệu baht trong vụ án mà ông bị cáo buộc khai man cổ phần tại công ty SC Asset Corp. Sóng điện thoại di động quanh khu vực Văn phòng Tổng công tố bị cắt do lo ngại các vụ đánh bom được kích nổ từ xa. Phiên điều trần đầu tiên trong vụ công ty SC Asset Corp sẽ diễn ra vào ngày 3.4 tới.

Lệnh bắt ông Thaksin trong 2 vụ kể trên đã được ban hành từ lâu.

Dưới đây là một số ảnh do phóng viên Báo Thanh Niên thường trú tại Bangkok chụp tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok:

Ông Thaksin đã về đến Thái Lan - ảnh 1

Việt Phương
(VP Bangkok)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm