Ông Trump gọi ai là 'Thân vương Cá voi' mà gây bão mạng?

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cư dân mạng dậy sóng sau khi viết trên Twitter rằng ông từng gặp “Thân vương cá voi” (Prince of Whales).

Một bức ảnh vẽ cá voi đội vương miện theo sau đoạn tweet gây bão mạng của ông Trump ///  Chụp màn hình BBC
Một bức ảnh vẽ cá voi đội vương miện theo sau đoạn tweet gây bão mạng của ông Trump
Chụp màn hình BBC
Theo BBC ngày 15.6, Tổng thống Trump đã gõ phím nhầm khi nhắc đến “Prince of Wales”, tức Thái tử Charles, Thân vương xứ Wales, trong một bài đăng Twitter về chuyến công du nước Anh vừa qua. Thay vì Wales, ông Trump đã gõ thành Whales, mà trong tiếng Anh "whale" có nghĩa là con cá voi.

“Tôi chỉ gặp Nữ hoàng Anh, Prince of Whales (tạm dịch Thân vương cá voi), Thủ tướng của Vương quốc Liên hiệp Anh... Chúng tôi đã nói về ‘mọi thứ’!”, theo dòng tweet của ông Trump.

Ông Trump gọi ai là 'Thân vương Cá voi' mà gây bão mạng? - ảnh 2
Bài đăng Twitter có lỗi chính tả của Tổng thống Donald Trump

Không lâu sau đó, có lẽ phát hiện ra lỗi chính tả, chủ nhân Nhà Trắng đã xóa bỏ đoạn tweet trên và đăng lại dòng khác với chữ “Prince of Wales” thay cho “Prince of Whales”.

Tuy nhiên, trước khi lãnh đạo Mỹ sửa lại lỗi chính tả, cư dân mạng đã kịp chụp lại đoạn tweet nguyên bản có dòng chữ “Prince of Whales” của ông Trump rồi chia sẻ trên mạng.

Lỗi chính tả buồn cười này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lẫn các bình luận châm biếm từ dư luận.

Nhiều cư dân mạng sau đó đã chế giễu Tổng thống Trump khi đăng hình ảnh mô tả “Prince of Whales” sẽ như thế nào với các hình vẽ hài hước về chú voi đội vương miện…

(VIDEO) Nữ hoàng Anh mở tiệc tiếp Tổng thống Trump

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm