Ông Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết ở Công viên Phần mềm Quang Trung

0 Thanh Niên Online

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cùng lãnh đạo TP.HCM đến thăm, chúc Tết ở Công viên Phần mềm Quang Trung.

Ông Võ Văn Thưởng làm việc và chúc Tết tại QTSC /// Ảnh: Hải Nam
Ông Võ Văn Thưởng làm việc và chúc Tết tại QTSC
Ảnh: Hải Nam

Sáng 12.2, tại TP.HCM, nhân dịp năm mới xuân Mậu Tuất 2018, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cùng lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC).

Theo lãnh đạo QTSC, đến nay, QTSC đã thu hút 33 nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các doanh nghiệp (DN) phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT).

Hiện có 150 doanh nghiệp CNTT (100 DN trong nước, 50 DN nước ngoài, trong đó có 4 DN hàng đầu thế giới) hoạt động sản xuất phần mềm tại QTCS với hơn 250 sản phẩm, giải pháp. Các sản phẩm xuất khẩu sang 20 quốc gia, trong đó có những quốc gia mạnh về CNTT như Mỹ, Nhật Bản…Tổng số người tham gia học tập và làm việc thường xuyên tại QTSC khoảng 20.500 người (trong đó có hơn 10.000 kỹ sư và chuyên viên tại chỗ).

 Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao kết quả đạt được của QTSC thời gian qua, đặc biệt là thành tựu nổi bật trong 5 năm gần đây, đã góp phần tích cực cho kinh tế - xã hội của TP.HCM, thể hiện tính sáng tạo, sự đóng góp của TP.HCM trong xây dựng cơ chế, chính sách của cả quốc gia cho các lĩnh vực phát triển.

Ông Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết ở Công viên Phần mềm Quang Trung - ảnh 2
Ông Võ Văn Thưởng tham quan các mô hình CNTT của QTSC
Ảnh: Hải Nam

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh vai trò của công nghệ cao trong việc phát triển TP.HCM giai đoạn hiện nay. Ông Thưởng mong muốn QTSC tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế đang có, thu hút tối đa nguồn công nghệ cao, hàm lượng chất xám, khoa học... có giá trị gia tăng cao.

“Nơi đây sẽ là nơi cung cấp các ý tưởng sáng tạo, giải pháp, mô hình ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực xã hội. TP.HCM khởi xướng phát triển đô thị thông minh thì cần phải ứng dụng các giải pháp CNTT vào quản lý xã hội. Nếu công nghệ mà không gần gũi, không thân thiện, không dễ sử dụng đối với mọi người dân thì chính quyền điện tử hay đô thị thông minh cũng xa rời”, ông Thưởng nhấn mạnh và đề nghị lãnh đạo TP.HCM cần quan tâm nhiều hơn nữa cho sự phát triển của QTSC.

Cùng ngày, sau khi thăm QTSC, ông Thưởng cùng đoàn đã đến Chùa Nghệ Sĩ thăm, chúc Tết và tặng quà cho các nghệ sĩ lớn tuổi đang sinh sống tại nhà dưỡng lão Nghệ Sĩ, thắp hương nơi an nghỉ của các nghệ sĩ được an táng tại đây.

Ông Võ Văn Thưởng thăm và chúc tết Công viên Phần mềm Quang Trung2
Ông Võ Văn Thưởng tặng quà, chúc tết cho nghệ sĩ lớn tuổi tại nhà dưỡng lão Nghệ Sĩ
Ảnh: Hải Nam
Ông Võ Văn Thưởng thăm và chúc tết Công viên Phần mềm Quang Trung3
Ông Võ Văn Thưởng thắp hương tưởng nhớ NSND Phùng Há
Ảnh: Hải Nam

Ông Thưởng đã gửi lời động viên đến Ban trị sự Chùa Nghệ Sĩ cố gắng tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, là chốn đi về của những nghệ sĩ tài hoa.

Ông Thưởng chúc những nghệ sĩ lớn tuổi đang sinh sống tại Nhà dưỡng lão Nghệ Sĩ sống lâu, mạnh khỏe, luôn tươi trẻ, yêu đời, góp phần đào tạo cho thế hệ trẻ, kinh nghiệm cho sân khấu TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầy đủ cơ sở để xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN

Đầy đủ cơ sở để xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN

Ngày 11.8, tại trụ sở Hội đồng Lý luận T.Ư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN VN đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 (Đề án) chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo với Hội đồng Lý luận T.Ư.