Ông Vương Đình Huệ: Hà Nội đã cách ly một số người từ Hàn Quốc về

0 Thanh Niên Online

Theo tân Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, từ hôm qua, 25.2, Hà Nội đã tiếp nhận một số người Việt và người Hàn từ Hàn Quốc về để cách ly tại Sơn Tây, nhằm phòng tránh việc lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ /// Ảnh HNP
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ
Ảnh HNP

Tại buổi làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội sáng nay, 26.2, trên cương vị Bí thư Thành ủy, ông Vương Đình Huệ đã trao đổi với các đại biểu về tình hình chống dịch Covid-19 của Thủ đô.

Theo ông Huệ, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Hà Nội đã hành động rất quyết liệt.

“Chúng ta xác định bảo vệ được cho Hà Nội cũng là bảo vệ cho cả nước, và trách nhiệm này rất nặng nề. Từ hôm qua, chúng ta đã bắt đầu tiếp nhận một số công dân Việt Nam cũng như người Hàn Quốc đi từ vùng dịch về cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh tại thị xã Sơn Tây", ông Huệ thông tin.

Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Việt Nam không còn ai nhiễm Covid-19

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 8 giờ 30 sáng 26.2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, đã có thêm 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 mới được phát hiện ở huyện Đông Anh. Cộng dồn đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 82 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó, 81/82 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Số trường hợp tiếp xúc gần phải giám sát y tế là 4 người.

Hiện tại, còn 327/2.149 người đến từ vùng dịch cần phải giám sát y tế. Tính đến sáng nay, vẫn có 23 người đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc còn phải cách ly, giám sát y tế.

Cũng theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, ngoài 93/113 người còn phải cách ly tập trung ở Bệnh viện Công an thành phố tại quận Hà Đông, thì có 144 người cũng được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh tại thị xã Sơn Tây.

Sắp có hội nghị liên tịch giải quyết vướng mắc đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Cũng trong buổi làm việc sáng nay, 26.2, ông Vương Đình Huệ cho biết tới đây, Thường trực Thành ủy sẽ có buổi làm việc chuyên đề với Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải, các ban chỉ đạo công trình trọng điểm giao thông liên quan đến bài toán hạ tầng của Thủ đô.

Đối với đường sắt Cát Linh - Hà Đông, tuy trách nhiệm chính thuộc Bộ Giao thông vận tải, nhưng dự án nằm trên địa bàn thành phố, do đó, Thành ủy đã chỉ đạo UBND thành phố phối hợp với Bộ Giao thông vận tải để tới đây có hội nghị liên tịch nhằm giải quyết các kiến nghị theo thẩm quyền.

Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng, Chính phủ và quyết tâm sớm đưa dự án vào hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm