'Onward' bị cấm chiếu ở một số nước Trung Đông vì liên quan đồng tính nữ

0 Thanh Niên Online

Một số thị trường ở Trung Đông đã cấm chiếu bộ phim hoạt hình phiêu lưu gia đình của Disney/Pixar - Onward do được cho là liên quan đến mối quan hệ đồng tính nữ, theo Variety.

Lena Waithe lồng tiếng cho nhân vật Specter /// Ảnh: Disney
Lena Waithe lồng tiếng cho nhân vật Specter
Ảnh: Disney

Bộ phim Onward (tựa Việt Truy tìm phép thuật) tập trung vào anh em yêu tinh tuổi teen - do Chris Pratt và Tom Holland lồng tiếng - trong một nhiệm vụ hồi sinh người cha đã khuất của họ, người đã sắp xếp cho hai con gặp một kẻ có phép thuật để đưa ông ta trở lại cõi trần chỉ trong 24 giờ gặp hai con. Trong phim, một trong hai anh em cải trang thành bạn trai của mẹ họ, sĩ quan Bronco, và bắt chuyện về việc nuôi dạy con với hai nữ cảnh sát, trong đó có sĩ quan Specter, do Lena Waithe lồng tiếng.

Phát biểu với Variety, Lena Waithe giải thích rằng câu thoại - khiến Specter trở thành nhân vật đồng tính nữ công khai đầu tiên trong lịch sử của Disney/Pixar - là ý tưởng của cô. “Tôi có thể dùng từ bạn gái trong đoạn này không, nghe hay không?”, Waithe hỏi nhà sản xuất khi lồng tiếng phim và nhận được câu trả lời đồng ý. Câu thoại đoạn này là: “Thật không dễ dàng khi làm cha mẹ mới. Con gái của bạn gái tôi nhổ tóc cho tôi được chứ?”.

'Onward' bị cấm chiếu ở một số nước Trung Đông vì liên quan đồng tính nữ - ảnh 1

                                                                     Cảnh trong phim Onward

                                                                                Ảnh: Disney

Kuwait, Oman, Qatar và Ả Rập Saudi đều cấm chiếu Onward. Nga - nước nơi có lịch sử cấm hoặc kiểm duyệt chặt nội dung LGBT - đã thay đổi từ “bạn gái” thành “đối tác”.

Đây không phải là lần đầu tiên Cục điện ảnh Nga đưa ra quyết định này. Trong bom tấn Avengers: Endgame, phân cảnh cuộc họp của Steve Rogers với những người còn sống sót cũng đã bị cắt, bởi trong đó có đoạn đạo diễn Joe Russo hóa thân thành một nhân vật gay và anh chia sẻ câu chuyện của mình cùng người bạn trai.

Onward hiện thu về hơn 66 triệu USD khắp toàn cầu. Disney/Pixar không bình luận về lệnh cấm từ các nước Trung Đông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm