Oppo phát triển điện thoại gập được kèm máy ảnh bật lên

0 Thanh Niên Online

Hình ảnh đăng tải từ LetsGoDigital hé lộ Oppo đã nộp một loạt bằng sáng chế mới về mẫu smartphone gập lại độc đáo nhất từ trước đến nay.

Oppo được cho là cũng đang quan tâm đến thị trường smartphone màn hình gập /// Ảnh chụp màn hình
Oppo được cho là cũng đang quan tâm đến thị trường smartphone màn hình gập
Ảnh chụp màn hình

Theo PhoneArena, hình ảnh đăng tải cho thấy hãng điện thoại Trung Quốc đang phát triển một mẫu smartphone gập lại với hệ thống camera bật lên khỏi thân điện thoại. Về cơ bản, đó là sự kết hợp của thiết kế gập lại như Mate X cùng cơ chế camera selfie bật lên như trên Oppo Find X.

Rất nhiều điện thoại từ các công ty Trung Quốc hiện nay như OnePlus, Oppo, Vivo hay Xiaomi, thậm chí cả Samsung từ Hàn Quốc đều suy nghĩ đến thiết kế camera bật lên, trượt và thậm chí xoay. Tất cả đều nhằm mục đích giảm tối đa viền xung quanh màn hình của sản phẩm.

Sự khác biệt trong thiết kế mới từ Oppo đó là nó mang tính chất gập lại, nơi người dùng có thể biến điện thoại thành máy tính bảng khi cần thiết, và đóng lại với kích thước nhỏ gọn như smartphone. Dĩ nhiên, sự khác biệt này đã mang lại nhiều lợi thế cho smartphone Oppo khi so sánh với Huawei Mate X và Samsung Galaxy Fold, vốn cung cấp không gian cho camera sau hoặc notch tương ứng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR

Một báo cáo mới nêu chi tiết hơn về những khó khăn mà Apple phải đối mặt trong việc phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) riêng, bao gồm cả một trở ngại xuất phát từ quyết định của cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive.