Oppo ra mắt công nghệ sinh trắc học mới trên smartphone

0 Thanh Niên Online

Oppo vừa chính thức trình làng công nghệ nhận dạng vân tay quang học vùng rộng mới, giúp nhận diện hiệu quả diện tích gấp 15 lần so với giải pháp quang học chính hiện tại trên smartphone.

Tính năng nhận dạng vân tay quang học vùng rộng của Oppo giúp nhận diện hiệu quả diện tích gấp 15 lần  /// Ảnh chụp màn hình
Tính năng nhận dạng vân tay quang học vùng rộng của Oppo giúp nhận diện hiệu quả diện tích gấp 15 lần
Ảnh chụp màn hình

Theo GSMArena, với công nghệ mới, người dùng có thể mở khóa hoặc thanh toán bằng cách sử dụng dấu vân tay ở bất cứ đâu trong toàn bộ khu vực màn hình. Cảm biến vân tay quang học trên màn hình cung cấp cho người dùng trải nghiệm linh hoạt và tương tác dễ dàng, tự nhiên.

Bên cạnh đó, tính năng nhận dạng vân tay quang học vùng rộng của Oppo chứa các chức năng tiên tiến bao gồm nhập và xác thực đồng thời hai ngón tay, giúp cải thiện khả năng bảo mật thanh toán, đạt mức bảo mật gấp 50.000 lần so với một dấu vân tay.

Ngoài ra, giải pháp mới cũng tích hợp tính năng “Mã hóa quang học”. So với các hoạt động hai bước truyền thống, khi người dùng phải kích hoạt ứng dụng mã hóa trước khi có thể mở khóa, tất cả ứng dụng trong “Khu vực mã hóa quang học” có thể được kích hoạt, xác thực và mở khóa chỉ bằng một cú chạm.

Dự kiến, công nghệ sinh trắc học mới này của Oppo sẽ được hãng áp dụng vào trong các dòng smartphone được sản xuất trong năm 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Sản xuất nhiều bàn phím cao cấp nhưng đến nay Apple vẫn chưa tạo ra bàn phím cơ - một trong những thành phần linh kiện PC quen thuộc với các game thủ cũng như nhân viên văn phòng.