Oppo, vivo và Xiaomi hợp tác phát triển chuẩn truyền dữ liệu mới

0 Thanh Niên Online

Nhóm Inter-Transfer Alliance Group với sự hợp tác của ba nhà sản xuất smartphone lớn gồm Oppo, vivo và Xiaomi đã hoàn tất tiêu chuẩn truyền dữ liệu ngang hàng tốc độ cao của mình.

Liên minh có sự xuất hiện của ba ông lớn trong ngành smartphone  ///  Ảnh chụp màn hình
Liên minh có sự xuất hiện của ba ông lớn trong ngành smartphone
Ảnh chụp màn hình

Theo GSMArena, được công bố thử nghiệm dưới dạng beta lần đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái, chuẩn truyền tải mà Inter-Transfer Alliance Group phát triển sẽ cho phép người dùng chia sẻ các tập tin không dây giữa các thiết bị hỗ trợ với tốc độ cao mà không cần đến kết nối internet.

Để đạt được điều này, dịch vụ sẽ sử dụng Bluetooth để ghép nối nhanh và giao thức Wi-Fi P2P trong kết nối tốc độ cao. Khi muốn sử dụng, người dùng cần bật Wi-Fi và Bluetooth, sau đó từ tùy chọn Menu, người dùng có thể chọn những tập tin mà mình muốn di chuyển.

Công nghệ này cho tốc độ truyền dữ liệu trung bình lên đến 20 MB/s. Ngoài ra, WiFi P2P hỗ trợ không làm gián đoạn kết nối Wi-Fi, nghĩa là người dùng vẫn có thể kết nối internet và tiếp tục các hoạt động trên điện thoại trong suốt quá trình truyền dữ liệu.

Inter-Transfer Alliance Group là tên toàn cầu của sự hợp tác, và nhóm đang tìm cách bổ sung nhiều thương hiệu nhằm mở rộng hệ sinh thái của họ. Tốc độ truyền giữa các thiết bị hứa hẹn sẽ đạt tới 20 MB/s và sẽ có sẵn trên các smartphone mới của các thành viên kể từ tháng 2.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm