Oscar 2021 sẽ hủy ghi hình trực tiếp tại mùa giải tới?

0 Thanh Niên Online

Đơn vị chủ trì giải Oscar 2021 là Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) cho biết mùa giải tới vẫn giữ nguyên cách thức trao giải trong tình trạng... hết sức mờ mịt.

Minh tinh Meryl Streep được chú ý tại Oscar tới. Năm nay, các tác phẩm bà đóng đa phần được chiếu trực tuyến /// Ảnh: Reuters
Minh tinh Meryl Streep được chú ý tại Oscar tới. Năm nay, các tác phẩm bà đóng đa phần được chiếu trực tuyến
Ảnh: Reuters

Sau nhiều tháng chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar 2021, AMPAS mới đây phát đi thông báo vẫn đảm bảo sự kiện danh giá của điện ảnh diễn ra bình thường như các năm trước đây nhưng với một khả năng... không chắc chắn, Variety đưa tin  ngày 2.12. Theo nguồn tin mà tạp chí này tiếp cận được, phía ban tổ chức không áp dụng hình thức phát sóng trực tuyến qua Zoom để công bố người chiến thắng tại mùa giải lần thứ 93. 

Theo nguồn tin của tạp chí Hollywood Reporter, AMPAS vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho những tuần sắp tới. Với một con đường "mờ mịt" như vậy, không rõ là sự kiện thảm đỏ sẽ được tổ chức ra sao, và điều quan trọng hơn, hơn 3.400 chỗ ngồi bên trong Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ), nơi diễn ra lễ trao giải hàng năm, có được lấp kín hay không. Nhiều câu hỏi như làn sương mù bao trùm mùa giải gần kề khi chỉ còn hơn 4 tháng nữa, các minh tinh, tài tử Hollywood lại diện xiêm y đến để chứng kiến người chiến thắng. 

Oscar 2021 sẽ hủy ghi hình trực tiếp tại mùa giải tới?  - ảnh 1

Vẫn chưa rõ ai đứng ra sản xuất chương trình trao giải Oscar 2021

Ảnh: EPA

Sở dĩ có chuyện lạ lùng trên là vì một số lý do đến từ bên ngoài cũng như bên trong của AMPAS. Đối với Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, họ đã dời ngày công bố người thắng cuộc sang 25.4.2021 để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Thế nhưng "người tính không bằng trời tính", hiện tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ nói chung và thành phố Los Angeles nói riêng đang diễn biến phức tạp. Tình trạng Covid-19 ở Los Angeles sau 3 tuần "phong thành" vừa qua hết sức ảm đạm để tổ chức lễ trao giải. 

Vẫn chưa rõ người dẫn chương trình

Oscar 2021 sẽ hủy ghi hình trực tiếp tại mùa giải tới?  - ảnh 2

Báo chí thắc mắc liệu bao nhiêu người sẽ được phép vào Nhà hát Dolby tại giải Oscar lần thứ 93. Tại mùa giải lần thứ 92, phim Ký sinh trùng (Parasite) của Hàn Quốc lập "kỳ tích" khi chiến thắng 4 giải quan trọng, bao gồm Phim hay nhất năm (ảnh)

Ảnh: Getty Images

Không dừng lại ở các vấn đề trên, nhân sự của lễ trao giải Oscar 2021 cũng là một vấn đề khiến nhiều người đoán già đoán non. Hiện vẫn chưa rõ người dẫn chương trình của mùa giải tới là ai. Cũng như các nhà sản xuất đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xuất hiện mà vai trò của những vị này theo Hollywood Reporter nhấn mạnh là "vẽ đường" cho các hoạt động chính yếu của buổi lễ sắp tới. 

Trước sự kiện Oscar 2021 diễn ra, có đến 4 giải thưởng điện ảnh lẫn truyền hình khác được tổ chức thời gian đầu năm sau bao gồm Quả cầu vàng (Golden Globes, 28.2), giải Sự lựa chọn của các nhà phê bình (Critics Choice, 7.3), giải Nghiệp đoàn của diễn viên màn ảnh (SAG, ngày 14.3) và giải BAFTA (được ví là "Oscar" nước Anh, diễn ra ngày 11.4). Các giải thưởng này cũng chưa "chốt" được hình thức cuối cùng để công bố người thắng cuộc, theo Variety

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Người làng tôi xưa có câu ca: “Rủ nhau lên đất bảy ngàn/Hái rau choại chột, nhổ bàng về đương/Choại chột thì chấm nước tương/Bàng thì đương nóp người thương tôi nằm”.