PayPal cáo buộc khách hàng đã qua đời 'vi phạm' hợp đồng

0 Thanh Niên Online

Khách hàng không may qua đời vì bạo bệnh nhưng PayPal đã gửi thư cho người thân cáo buộc người quá cố vi phạm hợp đồng, đe dọa pháp lý và yêu cầu thanh toán hết số tiền nợ.

PayPal là một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới /// Ảnh: AFP
PayPal là một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới
Ảnh: AFP

Lindsay Durdle, một công dân Anh qua đời ngày 31.5 vì bệnh ung thư. Người chồng Howard Durdle sau một tháng đã thông báo sự ra đi của vợ mình với hãng thanh toán PayPal và gửi kèm đầy đủ giấy tờ xác nhận công dân, giấy chứng tử, di chúc… cho công ty này khi được yêu cầu.

Tuy nhiên, những gì anh Durdle nhận được là một lá thư nhắc nhở thanh toán gửi cho người vợ quá cố tới địa chỉ riêng của gia đình ở West Berkshire. Trong thư, PayPal gọi cái chết của khách hàng là “một hành động vi phạm thỏa thuận với công ty và cảnh báo cô Durdle về quá trình pháp lý phát sinh”, trang Neowin cho hay.

Theo nội dung được anh Howard đăng trên tài khoản Twitter của mình, PayPal đề cập tới một số điều khoản cụ thể mà hãng cho rằng vợ anh đã vi phạm thỏa thuận khi sử dụng dịch vụ của họ (sau khi đã qua đời).

Không chỉ cáo buộc khách hàng phá vỡ hợp đồng và kèm những lời nhắc nhở về các biện pháp pháp lý kèm theo chống lại Lindsay Durdle, PayPal còn yêu cầu cô phải trả nốt khoản dư chưa thanh toán trị giá 3.240 bảng Anh (tương đương 4.294 USD).

Hành động của hãng tài chính đẩy sự bất bình lên cao và Howard đã yêu cầu lời giải thích từ FCA - Cơ quan quản lý giao dịch tài chính uy tín của Anh (có liên quan tới PayPal).

PayPal lập tức có phát ngôn chính thức và gửi lời xin lỗi tới Durdle, giải thích rằng vấn đề có thể xuất phát từ lỗi hệ thống, hoặc bản thảo soạn sẵn không phù hợp. Hãng cũng không loại trừ khả năng sự cố do lỗi nhân sự đã không thể xử lý tốt trong trường hợp đáng tiếc của gia đình anh.

Trả lời phỏng vấn BBC, đại diện hãng thanh toán online này cho biết: “Chúng tôi đang gấp rút kiểm tra vấn đề và liên hệ trực tiếp với khách hàng Howard Durdle để hỗ trợ”. Đồng thời công ty cũng xóa các khoản dư chưa thanh toán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm