Người dân chưa thực sự hưởng lợi giá xăng giảm từ ký kết thương mại với các nước  /// Ảnh: Đ.N.T

Người tiêu dùng vẫn thiệt vì giá xăng

14
Trong khi lượng xăng nhập khẩu từ các thị trường có hưởng thuế suất ưu đãi tăng đột biến, giá xăng trong nước vẫn tăng rất khó hiểu.
Thanh tra Chính phủ kết luận hoạt động của Petrolimex VN có rất nhiều sai phạm	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều sai phạm tại Tập đoàn xăng dầu VN

4
Ngày 5.9, Thanh tra Chính phủ thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật về quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn xăng dầu VN và một số đơn vị thành viên.
Tập đoàn JX Nhật Bản muốn xây nhà máy lọc dầu và kinh doanh bán lẻ xăng dầu ở Việt Nam, Malaysia... /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông lớn dầu khí Nhật nhắm vào Đông Nam Á

0
Theo tờ Nikkei Asian Review ngày 5.6, Tập đoàn dầu khí JX Nippon Oil & Energy (Nhật Bản) đang lên kế hoạch 'tổng tiến công' vào thị trường Đông Nam Á, nơi đang có nhu cầu ngày càng lớn về năng lượng để phục vụ tăng trưởng kinh tế.
3 tháng Petrolimex lãi 1.134 tỉ đồng

3 tháng Petrolimex lãi 1.134 tỉ đồng

5
Ngày 16.5, Tập đoàn Xăng dầu VN (Petrolimex) công bố báo cáo hợp nhất quý 1.2016, cho thấy doanh thu giảm mạnh song lợi nhuận lại tăng vọt so cùng kỳ năm ngoái.
Ảnh: Trung Hiếu

Xăng A95 của Petrolimex lại bị tố 'phá' xe

5
Hàng loạt chủ xe ở TP.HCM lại “khóc ròng” vì ô tô bị chết máy và hỏng hóc sau khi đổ xăng A95 của Petrolimex. Tình trạng này tương tự sự cố xăng Petrolimex kém chất lượng trước Tết âm lịch.
Việc quản lý giá xăng bị cho là có nhiều lỗ hổng - Ảnh: Ngọc Thắng

'Mù mờ' trong quản lý Petrolimex

0
Dù kết luận của Thanh tra Chính phủ khá chi tiết, đầy đủ nhưng bộ Tài chính, Công thương cũng như Petrolimex vẫn bất đồng nhiều quan điểm liên quan đến kết luận thanh tra, đặc biệt là về trách nhiệm quản lý Petrolimex của liên bộ.
Hé lộ nhiều vi phạm của Petrolimex

Hé lộ nhiều vi phạm của Petrolimex

21
Tập đoàn xăng dầu VN (Petrolimex) vi phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng vốn, hạch toán chi phí sai so với thực tế... khiến công ty thành viên và thương nhân đầu mối hưởng lợi trong khi người tiêu dùng thiệt thòi.
Cứu để làm gì?

Cứu để làm gì?

2
Với mỗi người dân bình thường, đầu tư nhà máy lọc dầu đều khiến họ nghĩ đến một ngày không xa, họ sẽ được mua xăng dầu rẻ hơn. Với một nước có dầu như VN, kỳ vọng hưởng lợi từ nhà máy lọc dầu càng nhiều hơn.
Ô tô bị chết máy sau khi đổ xăng được kéo đến một cơ sở sửa chữa - Ảnh: Trung Hiếu

Nhiều ô tô chết máy do xăng

12
Theo đại diện salon ô tô Xuyên Á (Q.Tân Bình, TP.HCM), vài ngày qua có nhiều ô tô, nhất là các dòng xe châu Âu đã vào cửa hàng để kiểm tra lỗi động cơ.
/form>