Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021

0 Thanh Niên Online

Sáng 23.9 giờ New York, nhân chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 76 tại Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Công ty Pfizer của Mỹ.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng về vai trò tích cực của Pfizer trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là phát triển thành công vắc xin Pfizer-BioNTech, được toàn thế giới công nhận là một “vũ khí” hiệu quả cao để khống chế đại dịch.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc công ty Pfizer đã bàn giao cho Việt Nam hơn 2,8 triệu liều vắc xin, kịp thời góp phần quan trọng giúp Việt Nam trong nỗ lực kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh cũng như cam kết đảm bảo kế hoạch cung cấp trong những tháng còn lại của năm nay.

Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021 - ảnh 1

Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo của công ty Pfizer.

TTXVN

Chủ tịch nước đề nghị Pfizer quan tâm và thúc đẩy tăng số lượng vắc xin Pfizer cung cấp cho Việt Nam sớm nhất trong tháng 9 và giao hết trong năm 2021 theo hợp đồng 31 triệu liều vắc xin mà hai bên đã ký kết, và sớm cụ thể hóa lộ trình để bàn giao sớm nhất vắc xin cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Pfizer sớm hoàn tất thủ tục chấp thuận để các quốc gia khác như Ba Lan có thể nhanh chóng nhượng lại vắc xin Pfizer cho Việt Nam khi Việt Nam đạt được thỏa thuận mua lại vắc xin Pfizer từ các nước này.

Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021 - ảnh 2

Chủ tịch nước đến thăm và làm việc với công ty Pfizer Mỹ.

TTXVN

Về phần mình, Phó chủ tịch Pfizer Jonathan Selib cho biết Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn trong năm nay; đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.

Ông Jonathan Selib cũng đã ghi nhận đề nghị hợp tác sản xuất vắc xin và sẽ triển khai nhanh thủ tục để Việt Nam nhận vắc xin của Ba Lan.

Pfizer hoan nghênh việc Mỹ lập Văn phòng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) khu vực ở Việt Nam vừa qua nhân chuyến thăm Việt Nam của Phó tổng thống Kamala Harris, thể hiện sự tin tưởng của Mỹ đối với năng lực phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và sẽ cùng với văn phòng này hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nỗ lực phòng chống các loại dịch bệnh.

Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021 - ảnh 3

Phó tổng thống Kamala Harris phát biểu tại lễ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của CDC tại Hà Nội.

Reuters

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm