Phá bỏ tuyên bố, Danny Boyle trở thành đạo diễn phim '007'

0 Thanh Niên Online

Danny Boyle đã ký hợp đồng làm đạo diễn cho tập phim thứ 25 về điệp viên James Bond, dù trước đó ông từng tuyên bố sẽ không bao giờ nhận lời ngồi ghế đạo diễn cho loạt phim này.

Ơn giời, James Bond đã tìm được đạo diễn rồi!
Ơn giời, James Bond đã tìm được đạo diễn rồi!

Trước đây, vị đạo diễn của The Trainspotting Triệu phú khu ổ chuột từng được đồn đoán tham gia kịch bản mới của Bond. Và dù từng phát biểu sẽ không làm phim 007, nhưng mới đây, trong một tuyên bố chính thức của Eon Productions, hãng xác nhận rằng Danny Boyle đã ký hợp đồng cho chiếc ghế đạo diễn của tập phim thứ 25 về điệp viên 007. Daniel Craig cũng sẽ trở lại với vai diễn 007 huyền thoại. Bộ phim sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 12 năm nay.

Chưa có tên chính thức, Bond 25 đã được ấn định ngày ra mắt là 25.10.2019. Đây sẽ là lần thứ 5 Daniel Craig vào vai điệp viên 007. Nhà sản xuất Michael G Wilson và Barbara Broccoli cho biết: "Chúng tôi vui mừng thông báo tài năng đặc biệt Danny Boyle sẽ là người chỉ đạo bộ phim”.

Đạo diễn từng đạt giải Oscar sẽ trực tiếp chỉ đạo với biên kịch John Hodge, người từng cộng tác với ông trong Trainspotting. Trước đây, Danny Boyle cũng đã tiết lộ rằng: "Hiện tại chúng tôi đang làm việc với kịch bản phim và hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng đó là một ý tưởng tuyệt vời để hy vọng mọi chuyện sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Tôi rất muốn tiết lộ với bạn nhiều hơn nhưng tôi sẽ không làm vậy.”

Phá bỏ tuyên bố, Danny Boyle trở thành đạo diễn phim '007' - ảnh 1
Từng tuyên bố hùng hổ rằng thà chết chứ không đóng 007 nữa, nhưng Daniel Craig vẫn tiếp tục với thương hiệu James Bond

Bộ phim dự kiến sẽ là lần cuối cùng Daniel Craig hóa thân thành điệp viên 007 sau Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall Spectre. Trước đó, anh từng tuyên bố "thà cắt cổ tay còn hơn là phải tiếp tục diễn vai 007 ", nhưng sau đó anh đã đính chính: “Tôi chỉ mới hoàn tất Spectre vài ngày, mà đã hỏi tôi có đóng tiếp James Bond hay không nên tôi nói không. Lúc đó tôi nên lịch sự hơn, nhưng lại trả lời một cách ngu ngốc”.

Bond 25 cũng đã tìm được đơn vị phát hành là hãng Universal. Như vậy, sau thời gian trì hoãn vì chưa tìm được đội ngũ ưng ý, bộ phim cũng đã có “tia sáng cuối đường hầm”. Và nếu Universal là đơn vị phát hành quốc tế thì tại thị trường Bắc Mỹ, MGM sẽ hợp tác cùng Annapurna Pictures mang điệp viên James Bond đến với khán giả. Bên cạnh đó, sau khi Bond 25 kết thúc quá trình chiếu rạp, MGM vẫn nắm bản quyền kỹ thuật số và truyền hình, còn Universal sẽ phân phối tác phẩm này dưới định dạng đĩa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm