Phá cỗ trăng rằm ở vùng sâu

0 Thanh Niên Online

Chiều 18 và sáng 19.9, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên đã đến thị trấn Phước Bửu, H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tổ chức chương trình Tết Trung thu năm 2013 và tặng 140 phần quà cho các em học sinh Trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh.

Phá cỗ trăng rằm ở vùng sâu
Phá cỗ trăng rằm ở vùng sâu - ảnh 1

Cô Nguyễn Thị Lợi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh, cho biết từ hôm được thông tin Báo Thanh Niên và các đơn vị tài trợ sẽ tổ chức trung thu cho học sinh, cả tuần qua cứ sau giờ học, cô trò háo hức tập các tiết mục văn nghệ chuẩn bị. Niềm vui được xem múa lân, biểu diễn văn nghệ, nhận quà và rước đèn trung thu của các em ở miền quê nghèo đã trở thành hiện thực.

Những tiết mục văn nghệ do học sinh biểu diễn đem lại bầu không khí vui tươi, sôi động và ấm áp. Xúng xính trong chiếc váy thôn nữ miền núi, Tú Anh, học sinh lớp 5, cho biết em không ngờ mùa trung thu này em được tặng quà và chơi đùa vui vẻ với các bạn. Em Thanh Trúc, học sinh lớp 4, thì tâm sự: “Năm nay do khó khăn, mẹ em không mua bánh trung thu và lồng đèn, em nghĩ tối trung thu mình sẽ đi xem các bạn chơi, ai ngờ nhận được quà tặng. Em sẽ đưa số tiền 200.000 đồng cho mẹ để mua sách”.

Cô Nguyễn Thị Lợi chia sẻ: “Vừa tổ chức cho các em vui Tết Trung thu, vừa trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghĩa cử này làm chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ đã dành cho các em ở vùng quê xa xôi này”.

Báo Thanh Niên xin chân thành cảm ơn Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tài trợ 200 thùng mì Đũa Tre), ông Phan Lương Chuẩn, Công ty cổ phần đo đạc Hóc Môn, TP.HCM (tài trợ 60 triệu đồng) và Công ty cổ phần bất động sản Hoàng Gia, TP.HCM (tài trợ 80 phần quà gồm bánh trung thu, sách vở tập viết) đã đồng hành với chúng tôi trong chương trình Tết Trung thu 2013 này.

Từ Minh - Tuấn Anh

>> Gây quỹ từ thiện Vầng trăng cho em
>> BBGV tổ chức chạy bộ gây quỹ từ thiện
>> ‘Bí kíp’ gây quỹ từ thiện
>> Lão nông “từ thiện”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).