Phá đường dây môi giới đẻ thuê giá nửa tỉ mỗi trường hợp

0 Thanh Niên Online

Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá thành công đường dây môi giới đẻ thuê với giá từ 450 - 550 triệu đồng mỗi trường hợp.

Nhóm đối tượng trong đường dây môi giới đẻ thuê vừa bị triệt phá /// Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Nhóm đối tượng trong đường dây môi giới đẻ thuê vừa bị triệt phá
Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Chiều 21.8, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây môi giới đẻ thuê, để làm rõ hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Các đối tượng bị khởi tố, tạm giữ gồm: Hoàng Huy Quang (43 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội); Phạm Thiên Thuấn (32 tuổi) và Vũ Thị Liễu (29 tuổi), cùng trú tại huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Quang tìm hiểu qua mạng xã hội và nắm bắt được nhu cầu cần người mang thai hộ nên bàn với Liễu và Thuấn đi tìm những người có nhu cầu “đẻ thuê” và những gia đình cần người mang thai hộ để móc nối, làm ăn kiếm lời.

Sau đó, Liễu đăng tin lên mạng xã hội rồi trực tiếp gặp, tuyển chọn và thỏa thuận chi phí từ 200 - 220 triệu đồng cho mỗi trường hợp đồng ý mang thai hộ và được nuôi ăn ở miễn phí ở nhà trọ.

Đối với các gia đình có nhu cầu thuê người mang thai hộ, Liễu dẫn tới gặp Quang để thỏa thuận giá, từ 450 - 550 triệu đồng. Với trường hợp muốn mang thai đôi, các gia đình phải chi thêm từ 30 - 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền cho nhóm đối tượng này.

Hoàn thành thỏa thuận, các đối tượng lấy phôi và đưa đến bệnh viện để tiến hành cấy vào người mang thai hộ.

Từ tháng 4 đến tháng 8, đường dây này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ, thu lời hàng trăm triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm