Phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

0 Thanh Niên

Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân thành lập nhiều công ty 'ma' để bán trái phép hóa đơn cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

Phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

Ngày 10.1, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết vừa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, bắt giữ Nguyễn Thị Dung (32 tuổi) và Trần Thị Kim Ngân (33 tuổi, đều ngụ TP.Vinh). Dung và Ngân là quản lý và kế toán Công ty TNHH đầu tư xây dựng và dịch vụ Phát Lộc Thịnh và Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển Nghệ An.

Theo điều tra, từ năm 2015 đến nay, 2 người này đã thành lập nhiều công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn cho những doanh nghiệp có nhu cầu hợp thức hóa các mặt hàng kinh doanh không có trên thực tế và hưởng lợi 5 - 8% tổng số tiền hàng. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tổng tiền hàng ghi trong hóa đơn xuất ra là hơn 100 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vĩnh Long 'tuyên chiến' cát tặc

Vĩnh Long 'tuyên chiến' cát tặc

Công an Vĩnh Long đã có nhiều nỗ lực trong công tác đấu tranh với 'cát tặc'. Bởi việc khai thác cát trái phép ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhất là làm thay đổi dòng chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở...