Thép ống Việt Nam bị điều tra chống phá giá ở Thái Lan /// Ngọc Thắng

Thái Lan điều tra thép Việt Nam

0
Thái Lan đang tiến hành điều tra chống phá giá nhằm vào sản phẩm thép ống nhập từ Việt Nam và sẽ áp thuế cao nếu kết luận gây thiệt hại cho các nhà sản xuất nước này.
Thép Việt Nam bị nói bán phá giá ở Thái Lan  /// Reuters

Thép Thái 'sợ' thép Việt

0
Doanh nghiệp Thái Lan đang để mắt đến sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam và sẽ có biện pháp đối phó nếu thép Việt Nam phá giá ở thị trường nước này.
 /// Ảnh: Bloomberg

Nhân dân tệ mạnh nhất từ khi bị phá giá năm 2015

0
Đồng nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc vừa tăng lên mức cao nhất kể từ trước khi bị phá giá vào năm 2015, đi ngược với nhận định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) rằng đà tăng giá của nó phải chậm lại.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc phủ nhận chính sách thao túng tiền tệ

0
Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Zheng Zeguang vừa nói hôm 31.3 rằng Trung Quốc không có chính sách phá giá nội tệ để thúc đẩy xuất khẩu, giữa lúc Chủ tịch Tập Cận Bình đang chuẩn bị gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Xem xét kiến nghị mở rộng thuế tự vệ đối với thép nhập khẩu

Xem xét kiến nghị mở rộng thuế tự vệ đối với thép nhập khẩu

0
Sáng nay 19.12, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT - Bộ Công thương) sẽ có buổi làm việc với các nhà nhập khẩu trong nước và các cơ quan quản lý có liên quan về tình hình nhập khẩu thép từ nước ngoài vào VN bị nghi ngờ có hiện tượng lẩn tránh thuế tự vệ nhằm có cơ sở đưa ra phương án xử lý.
Châu Âu giữ nguyên việc áp thuế giày mũ da của VN

Châu Âu giữ nguyên việc áp thuế giày mũ da của VN

0
Ngày 27.9, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo Ủy ban Châu Âu (EC) đã đăng công báo về kết luận cuối cùng vụ việc rà soát áp thuế chống bán phá giá sản phẩm giày mũ da của một số doanh nghiệp xuất khẩu của VN.
 /// Reuters

Người thắng, kẻ bại trong 6 kịch bản kinh tế thế giới

0
Vài tuần qua không có nhiều sự kiện lớn trong kinh tế thế giới nhưng trước mắt có các rủi ro đang lờ mờ. Dưới đây là cụ thể sáu kịch bản kinh tế thế giới và người thắng, kẻ bại trong từng trường hợp.
Doanh nghiệp VN bị áp thuế phá giá ở Thổ Nhĩ Kỳ

Doanh nghiệp VN bị áp thuế phá giá ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
Cục Quản lý cạnh tranh ngày 30.8 cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ vừa ban hành báo cáo cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá với mặt hàng sợi polyester xuất khẩu từ một số nước, trong đó có VN.
/form>