Phá nhanh 4 vụ án giữa mùa dịch Covid-19, Công an Vĩnh Phúc được thưởng đột xuất

0 Thanh Niên Online

Ngày 17.5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc vì phá nhanh nhiều vụ án liên quan tới đợt bùng phát dịch Covid-19 gần đây.

Công an Vĩnh Phúc được thưởng nóng vì phá nhanh 4 vụ án giữa mùa dịch Covid-19 /// Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Công an Vĩnh Phúc được thưởng nóng vì phá nhanh 4 vụ án giữa mùa dịch Covid-19
Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Ngày 17.5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mà lực lượng này đạt được kể từ khi có đợt dịch Covid-19 mới bùng phát ở Vĩnh Phúc. Chỉ trong nửa tháng, có 4 vụ án đã được khởi tố.

Theo đó, tập thể công an tỉnh được thưởng số tiền 50 triệu đồng; tập thể Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Thực hư video khiêu dâm gán ghép cho quán bar Sunny từng tràn lan trên mạng

Như Báo Thanh Niên đã phản ánh, đợt dịch Covid-19 mới ở Vĩnh Phúc bùng phát từ một nhóm chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam. Đồng thời, trên địa bàn tỉnh cũng diễn ra làn sóng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khiến cho tình hình dịch bệnh dễ mất kiểm soát.

Cụ thể, có một nhóm người Trung Quốc do Công ty cổ phần khoáng sản Trung Bắc Á ở tỉnh Yên Bái bảo lãnh, sử dụng và có trách nhiệm quản lý, nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi hết thời hạn cách ly đã đến Vĩnh Phúc nhưng không khai báo, gây lây lan dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Sunny ở TP.Phúc Yên.

Từ sự việc này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án về tội "vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người", do vi phạm tại quán bar Sunny là đã làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thời điểm nêu trên, mạng xã hội cũng lan truyền đoạn video đồi trụy, được cho là diễn ra ở quán Bar Sunny. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã điều tra xác minh, sau đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, với 3 bị can về tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Cũng trong khoảng thời gian này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện 66 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào các thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên và đã khởi tố 2 vụ án, với 5 bị can về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép và tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi dừa có cặp

Đi dừa có cặp

Chẳng phải xứ nào cũng có cái nghề đặc biệt như cái nghề trèo dừa (mà người địa phương gọi là đi dừa) ở Hoài Nhơn, Bình Định; cũng chẳng ở đâu người ta đi dừa lại có đôi có cặp nhiều như ở đây.

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Với lữ khách miền xuôi, có dịp lên miền cao Túng Sán, Hoàng Su Phì ngoạn cảnh núi rừng, gặp dịp con Tu Pù kéo nhau, hẳn là một kỷ niệm đẹp từ những trải nghiệm về phong cảnh núi non, nhất là món đặc sản Tu Pù rang đầy hấp dẫn.