Phải ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái từ sớm, từ xa

0 Thanh Niên Online

Tại Hội nghị triển khai Kế hoạch của Đoàn thanh niên thực hiện Kết luận 21 của Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh việc phải ngăn chặn, đẩy lùi việc suy thoái từ sớm, từ xa.

Chiều 9.12, T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch của Đoàn thanh niên thực hiện Kết luận của Hội nghị Ban chấp hành T.Ư Đảng lần thứ 4 khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” (Kết luận 21).

Hội nghị được tổ chức trực tuyến nối điểm cầu đến 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc; 1.358 đoàn cấp huyện; tương đương cấp huyện.

Phải ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái từ sớm, từ xa - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Bảo anh

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho biết ngay sau khi có Kết luận 21, T.Ư Đoàn là đơn vị đầu tiên ban hành kế hoạch thực hiện; và ngay sau khi Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận 21 của Đảng được diễn ra thì T.Ư Đoàn cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện trong hệ thống của mình, để nghiên cứu tổ chức thực hiện, trong thời gian tới.

Theo anh Tuấn, điều đó thể hiện tinh thần mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh về việc “nhất hô bá ứng, tiền hô hậu ủng”.

Hội nghị nhằm giúp cán bộ đoàn, đoàn viên nhận thức đầy đủ, toàn diện ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như các nội dung trọng tâm của Kết luận 21, để thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đoàn và tuổi trẻ cả nước. Anh Tuấn đề nghị ban thường vụ tỉnh đoàn các cấp, các đơn vị của T.Ư Đoàn nhanh chóng triển khai các công việc có liên quan đến cấp của mình, đơn vị của mình và cá nhân mình để thực hiện quả Kết luận 21.

Phải ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái từ sớm, từ xa - ảnh 2

Hội nghị được tổ chức tại 67 điểm cầu trên toàn quốc

bảo anh

Trong đó, anh Tuấn nhấn mạnh về việc phải làm từ sớm, từ xa để kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi việc suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống, “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”, trong Đảng.

Anh Tuấn nhấn mạnh: “Giới thiệu đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp phải có tính chính trị cao, chất lượng phải tốt, phải chọn ra những người tiên phong nhất, ưu tú nhất. Chứ nếu chưa đứng vào hàng ngũ của Đảng mà tính chính trị đã không cao, đã có những biểu hiện của việc nể nang, né tránh, suy nghĩ không đúng về con đường, lý tưởng về những vấn đề mà Đảng đang ra sức xây dựng, thì rất nguy hiểm. Vì vậy sứ mệnh của Đoàn càng quan trọng hơn, trong công cuộc này, khi mà quan điểm là kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng suy thoái, thì phải phòng ngừa từ sớm, từ xa”.

Anh Tuấn cũng nhấn mạnh về việc đoàn viên, đảng viên trẻ vẫn có biểu hiện vi phạm pháp luật đạo đức, lối sống, thuần phong, mỹ tục… Vì vậy, không được để hiện tượng này trong tổ chức Đoàn. “Phải làm ngay, đồng bộ và phải làm toàn diện”, anh Tuấn nói.

Sau khi giới thiệu về Kế hoạch 460 của Ban Bí thư T.Ư Đoàn thực hiện Kết luận 21, anh Tuấn mong muốn: “Với tinh thần của những người cộng sản trẻ, với tinh thần của đội hậu bị mà Đảng đang đặt niềm tin trọn vẹn vào chúng ta, tôi mong các đại biểu khẩn trương suy nghĩ, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch hành động của cấp mình, tổ chức triển khai ngay, có hiệu quả kế hoạch thực hiện Kết luận 21, gắn với việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong năm 2022”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Với mong muốn lưu giữ kỷ niệm về quá trình mang thai, người mẹ trẻ Ngô Thị Hồng Tươi hóa thân thành nhân vật Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký.