Phải thay đổi cách làm du lịch

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 13.9 đăng bài Lấy của nhà đãi khách và Du lịch miền Trung lạc hậu, nhàm chán.

Phải thay đổi cách làm du lịch

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 13.9 đăng bài Lấy của nhà đãi kháchDu lịch miền Trung lạc hậu, nhàm chán.

Phải thay đổi cách làm du lịch - ảnh 1 Cuộc đua thuyền buồm ở Mũi Né - Ảnh: Diệp Đức Minh   

Thay đổi tư duy

Để du lịch phát triển phải tạo điều kiện để thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho tư nhân làm dịch vụ. Nhiều lãnh đạo các tỉnh thành còn coi các nhà đầu tư đến địa phương đầu tư làm du lịch theo kiểu xin - cho. Tư duy ấy chính là rào cản lớn nhất, không chỉ của du lịch miền Trung hiện nay. Không thay đổi tư duy, cứ làm theo kiểu truyền thống thì bao lâu nữa cũng không thể cạnh tranh với các nước lân cận.

Khang Nông
(phanthietmum123@yahoo.com)

Sao không học tập nước ngoài ?

Ai cũng thấy như vậy nhưng vấn đề là có chịu làm hay không. Xin hãy qua Thái Lan, Campuchia để xem họ làm như thế nào mà học hỏi. Họ liên kết rất hay, chỉ một trại cừu mười mấy con, một vài mảnh vườn trái cây ở bên cạnh đường cao tốc từ Bangkok đến Pattaya họ cũng đưa du khách vào tham quan được và cũng thu được tiền. Ninh Thuận của chúng ta cừu có đến hàng ngàn con mà có ai ghé vào đâu.

Dung Nga
(cngocdung@gmail.com)
Nguyễn Đăng Khoa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm