Phải thay đổi ngay sự bất hợp lý

0 Thanh Niên Online

Bài viết Oằn vai thuế thu nhập cá nhân đăng trên Thanh Niên ngày 5.9 đã nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc.

Phải thay đổi ngay sự bất hợp lý

Nản lòng

Cách thu thuế hiện nay cũng gây nhiều phiền toái, dù thu qua ngân hàng hay nộp trực tiếp tại kho bạc. Thái độ của không ít nhân viên những nơi thu thuế hết sức coi thường người nộp thuế (có thể vì họ không được lợi gì trực tiếp từ người nộp thuế). Những vấn đề trên làm cho người dân nộp thuế thấy nản lòng.

(duyankhanh@yahoo.com)

Ai không phàn nàn ?

Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Tài chính nói: "Cơ bản người nộp thuế không phàn nàn gì", chắc vị này ở cao quá không nghe đấy thôi, vị này đã hỏi bao nhiêu người nộp thuế mà dám khẳng định như vậy? Hiện nay, giá cả mọi thứ đều tăng, từ bó rau đến củ hành... và thuế TNCN vẫn cứ là gánh nặng. Khoan sức dân ở chỗ nào? Tôi tin rằng khi được hỏi thì ai cũng phàn nàn cả.

(tranthangphuong@gmail.com)

Khi nào người dân vui vẻ đóng thuế ?

Ở nơi tôi sinh sống (Úc), người dân đóng thuế đầy đủ, kể cả thuế TNCN. Đóng thuế nhiều, hưởng phúc lợi xã hội cũng nhiều… Sau một năm, tính tổng thu nhập, nếu dưới mức bình quân, chính phủ sẽ hoàn lại thuế cho công dân đó. Tôi nghĩ, nếu làm tốt như vậy thì ai cũng vui vẻ đóng thuế.

(Trần Thị Thanh Nga - Việt kiều Úc)

Trần Tuyết Phương

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Miễn thuế thu nhập cá nhân bậc 1 trong 6 tháng
>> Miễn 6 tháng thuế thu nhập cá nhân bậc 1
>> Đề nghị miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân
>> Quá tải xin hoàn thuế thu nhập cá nhân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).