Phạm Thị Huệ nén đau dạ dày đoạt vàng SEA Games 30

0 Thanh Niên Online

Ở cự ly này, Phạm Thị Huệ cùng đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ phải cạnh tranh quyết liệt với 2 đối thủ Indonesia, trong đó có đương kim vô địch Triyaningsih. Bộ đôi Việt Nam phối hợp ăn ý khiến Triyaningsih văng khỏi tốp đầu chỉ còn đồng đội của cô Elvina đeo bám được nhưng cuối cùng Phạm Thị Huệ đã vươn lên giành chiến thắng còn Hồng Lệ xuất sắc về hạng nhì. Thành tích mà Phạm Thị Huệ đạt được là 36 phút 23 giây 44.

Phạm Thị Huệ nén đau dạ dày đoạt vàng SEA Games 30 - ảnh 1

Phạm Thị Huệ (ngoài cùng bên trái) tranh tài 10.000m nữ

Khả Hòa

“Tôi bị đau dạy dày lâu rồi nhưng chưa trị vẫn chưa hết hẳn. Trước khi thi đấu tôi đã uống thuốc nhưng đến 5 vòng chạy cuối, cơn đau lại xuất hiện khiến tôi phải nén đau tiếp tục thi đấu”, Phạm Thị Huệ chia sẻ.

Phạm Thị Huệ nén đau dạ dày đoạt vàng SEA Games 30 - ảnh 2

Phạm Thị Huệ (trái) cùng Hồng Lệ ăn mừng chiến thắng

Khả Hòa

Phạm Thị Huệ được người hâm mộ gọi là nữ hoàng chân đất của điền kinh Việt Nam khi 2 kỳ SEA Games trước đều thi đấu không mang giày nhưng vẫn đoạt HCB. Lần này, cô đã mang giày và có màn soán ngôi ngoạn mục.

Phạm Thị Huệ nén đau dạ dày đoạt vàng SEA Games 30 - ảnh 3

Hồng Lệ đỡ Phạm Thị Huệ dậy sau khi về đích

Khả Hòa

Bên cạnh cự ly 10.000m, Phạm Thị Huệ còn tranh tài ở cự ly 5.000m cùng đồng đội Nguyễn Thị Oanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.