Phần 3: Gói chương trình nén và giải nén bỏ túi.

0 Thanh Niên Online

Tiếp theo trong loạt bài những gói chương trình bỏ túi tiện lợi, xin giới thiệu tiếp đến các bạn gói chương trình nén và giải nén. Gói chương trình này sẽ giúp bạn trong việc tiết kiệm tối đa dung lượng lưu trữ dữ liệu trên máy tính của mình bằng các chương trình nén nhỏ gọn, tiện lợi mà hiệu quả.

Phần 3: Gói chương trình nén và giải nén bỏ túi.

WinZip và Winrar: Hai cỗ máy nén có thâm niên lâu nhất. Cho bạn nén và giải nén các định dạng nén thông dụng như ZIP, RAR, ACE, CAB…Với WinRar, bạn có thể thực hiện thêm các tác vụ cộng hành như cắt file, tắt máy tính khi hoàn tất nén…

Vallen Zipper: Cho bạn nén file và cắt file thành nhiều gói nhỏ, tiện cho nhu cầu chia sẻ qua mạng internet.

HjZIP: tiện ích nén, giải nén siêu nhỏ, hỗ trợ tạo file nén tự chạy.

7Zip: Tân binh mới. Cho bạn nén và giải nén nhiều định dạng thông dụng của winzip và winrar. Hỗ trợ định dạng riêng 7z, GZIP, BZIP2 và TAR. Giải thuật nén LZMA cho bạn một tập tin nén với dung lượng tối ưu nhất có thể, giúp tiết kiệm tối đa cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên HDD.

KGB Archiver: Chương trình nén giải nén bao gộp cả 7Zip. Với giải thuật nén siêu tốc, cho bạn nén một file có dung lượng cực lớn (vài trăm MB) chỉ còn vài MB. Tuy nhiên, cấu hình máy tính cần phải tương đối mạnh trước khi nén bằng chương trình này.

Gói chương trình nén và giải nén có dung lượng 8.07MB. Bạn tải miễn phí tại http://rapidshare.de/files/21522154/PoCo.rar.html.

(Còn tiếp)

Phạm Lê Minh Định  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm