Phu huynh nên dạy con biết tranh luận, phản biện ngay từ khi còn bé /// Minh họa: DAD

Dạy con biết 'cãi'

2

'Quyền được cãi', 'quyền được nói không'... là những điều quan trọng mà các bậc phụ huynh ngày nay muốn dạy con để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước những cái xấu.

Bốn bức tranh về thiên nhiên Việt Bắc của học sinh thực hiện /// Bảo Châu

Tiết học văn đầy hứng thú

1
Không còn những tiết ôn tập, hệ thống kiến thức mang tính một chiều, cô Trịnh Thị Minh Hương, Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) đã giúp học sinh lớp 12 có những tiết học khác biệt và hứng thú.
Các bạn trẻ tranh luận tại ngày hội  /// Ảnh: Nữ Vương

Tranh luận… tới bến

0
Những bạn trẻ là 'dân' công nghệ đã có phiên tranh luận... tới bến về xu hướng công nghệ, thể hiện góc nhìn đa chiều về việc có nên theo đuổi để thành công.
Trau dồi Anh ngữ để tự tin bước ra thế giới  /// VUS

Khi ngoại ngữ là ‘vũ khí’ của 9X

0
Gặp gỡ và trò chuyện với Trần Phúc Hải - anh chàng đạt 8.0/9.0 IELTS mới thấy, từ niềm yêu thích ngoại ngữ, nam sinh này đã nỗ lực học tập để có trong tay những “vũ khí” giá trị, tự tin chinh phục những thử thách lớn hơn.
Nhiều ý kiến đề nghị đưa tinh thần phản biện, sáng tạo vào chương trình giáo dục phổ thông mới
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần nhấn mạnh giáo dục tinh thần phản biện

1
Ngày 12.5, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) đã tổ chức hội thảo góp ý cho dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Nhiều ý kiến nhấn mạnh đến việc khơi dậy tính sáng tạo cho học sinh.
Công bố bản án lên mạng

Công bố bản án lên mạng

2
Các bản án có hiệu lực, các quyết định của tòa sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của tòa án để mọi người dân đều có thể tiếp cận, thậm chí bình luận.
Sinh viên nào biết vận dụng kỹ năng tư duy phản biện sẽ rất tự tin, giải quyết vấn đề nhanh nhạy
 /// Ảnh: Lê Thanh

'Đánh tan' sự thụ động trong sinh viên

0
Một lớp học có nhiều sinh viên biết phản biện, khát khao tri thức sẽ khiến giảng đường thêm sôi nổi và tăng tính năng động, thu hút sự tham gia hào hứng của nhiều người.
Cần luyện tập tư duy phản biện thường xuyên để giúp hình thành thói quen soi xét mọi thông tin dưới góc nhìn phản biện /// Ảnh: Đ.N.T

Cần thúc đẩy tư duy phản biện của giới trẻ Việt

5
Giới trẻ thường được giáo dục theo kiểu vâng lời, ngoan ngoãn. Trong gia đình, cha mẹ có xu hướng áp đặt, buộc con phải tuân theo. Điều này khiến cho trẻ không dám chủ động lên tiếng để thể hiện quan điểm của bản thân.