Phản đối đeo khẩu trang, khán giả bị đuổi ra khỏi nhà thi đấu Úc mở rộng

0 Thanh Niên Online

Một khán giả đã bị đuổi ra khỏi nhà thi đấu trong ngày khai mạc Úc mở rộng 2022 vì phản đối việc đeo khẩu trang giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Phản đối đeo khẩu trang, khán giả bị đuổi ra khỏi nhà thi đấu Úc mở rộng - ảnh 1

Cảnh khán giả vào xem Úc mở rộng không đeo khẩu bị ghi lại

TWITTER

Một ngày sau khi Novak Djokovic bị trục xuất khỏi nước Úc, giải Úc mở rộng 2022 tiếp tục vướng phải những lùm xùm không đáng có. Ở ngày thi đấu đầu tiên, phóng viên Mike Miller của tờ The Washington Post đăng trên Twitter khi anh ghi lại cảnh một khán giả trong nhà thi đấu Rod Laver đã bị hai sĩ quan cảnh sát yêu cầu rời khỏi nơi này vì không đeo khẩu trang.

Hình ảnh tay vợt số một thế giới Djokovic bị trục xuất khỏi Úc

Bên cạnh hình ảnh không hay kể trên được cánh phóng viên thể thao ghi lại, những bức ảnh khác cũng được lan truyền cho thấy một cuộc ẩu đả giữa những khán giả không đeo khẩu trang và một người bị kéo khẩu trang xuống cũng nổ ra gay gắt. Đến giờ vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về cuộc hỗn chiến này.

Phản đối đeo khẩu trang, khán giả bị đuổi ra khỏi nhà thi đấu Úc mở rộng - ảnh 2

Những khán giả không đeo khẩu trang bị phản đối

TWITTER

Tình trạng bất ổn tại giải Grand Slam đầu tiên của năm xảy ra chỉ 24 giờ sau khi chính phủ Úc ban hành quyết định huỷ bỏ visa của Novak Djokovic, người được xem là “tấm bùa hộ mệnh của Úc mở rộng” vì sự hiện diện của anh có nguy cơ sẽ gây nên tình trạng bất ổn.

Các luật sư của Djokovic cho rằng lập luận của Bộ trưởng Bộ di trú Alex Hawke là vô lý. Không có cuộc biểu tình công khai nào ủng hộ Djokovic vào ngày đầu tiên của Úc mở rộng tuy nhiên anh lại nhận được sự đồng tình của khán giả ở quê nhà Serbia. Bên ngoài sân bay Belgrade ngày Nole trở về quê hương, người hâm mộ đã xếp hàng dài, vẫy cờ quốc gia và hô vang: “Anh là nhà vô địch của chúng tôi, Novak!”.

Phản đối đeo khẩu trang, khán giả bị đuổi ra khỏi nhà thi đấu Úc mở rộng - ảnh 3

Tay vợt Fernandez sớm bị loại khỏi Úc mở rộng

Trong ngày thi đấu hôm nay đã có bất ngờ xảy ra khi á quân Mỹ mở rộng Leylah Fernandez (Anh, 23) để thua tay vợt nước chủ nhà Maddison Inglis với tỷ số 0-2 (4/6, 2/6) tại vòng 1 đơn nữ. Tay vợt cựu số 1 thế giới Angelique Kerber (Đức, 17) cũng nhận lấy thất bại 0-2 trước Kaia Kanepi (Estonia, hạng 66 TG). Ở nội dung đơn nam, cựu số 1 thế giới Andy Murray (Anh, hạng 135 TG) đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 21 Nikoloz Basilashvili (Georgia) với tỷ số 3-2 để giành quyền vào vòng 2 Úc mở rộng 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm