Nhiều quan chức cấp cao của Trung Quốc đã sa lưới trong chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng /// Reuters

Trung Quốc truy tố cựu lãnh đạo phản gián

0
Ủy ban Kiểm tra kỷ luật T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 30.12 thông báo nguyên Thứ trưởng Bộ An ninh quốc gia Mã Kiến sẽ bị truy tố với cáo buộc nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.
Kim Philby (đứng, bên phải) tại một cuộc họp báo năm 1951 - Ảnh: Daily Mail

Thế giới bí ẩn của Bộ ngũ Cambridge

0
Thế giới đen tối của sự phản trắc, hoạt động nội gián và những bí mật xung quanh Nhóm gián điệp Cambridge được hé lộ qua những hồ sơ giải mật của MI5.
Đức khôi phục chương trình nghe lén chống Mỹ và đồng minh

Đức khôi phục chương trình nghe lén chống Mỹ và đồng minh

0
(TNO) Chính phủ Đức đang lên kế hoạch khôi phục hoạt động phản gián chống Mỹ và các đồng minh phương Tây sau nhiều thập kỷ thờ ơ với các hoạt động này, nhằm đáp trả chương trình nghe lén toàn cầu của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).
Tin tặc Trung Quốc chiếm thông tin phản gián của Mỹ

Tin tặc Trung Quốc chiếm thông tin phản gián của Mỹ

0
(TNO) Các tin tặc Trung Quốc xâm nhập vào hệ thống của Google cách đây vài năm đã truy cập cơ sở dữ liệu bí mật về các mục tiêu phản gián của Mỹ, theo tiết lộ của các quan chức Mỹ.
Kỷ niệm 31 năm Chuyên án CM12

Kỷ niệm 31 năm Chuyên án CM12

0
Sáng 9.9, tại khu di tích Hòn Đá Bạc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt truyền thống, kỷ niệm 31 năm Chuyên án CM12, chuyên án phản gián của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (1981-1983).