Phần Lan thử nghiệm trả "lương cơ bản vô điều kiện" thay cho trợ cấp thất nghiệp /// Reuters

Phần Lan thử nghiệm lương vô điều kiện

0
Từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2018, Phần Lan cho thử nghiệm trả “lương cơ bản vô điều kiện” 560 euro (13,3 triệu đồng)/tháng cho 2.000 người từ 25 - 58 tuổi. 
Tin nhanh quốc tế 24.12: Ông già Noel bắt đầu phát quà Giáng sinh

Tin nhanh quốc tế 24.12: Ông già Noel bắt đầu phát quà Giáng sinh

0

Palestines hoan nghênh, Israel chỉ trích nghị quyết của Liên hợp quốc; Phần Lan: Ông già Noel bắt đầu hành trình phát quà Giáng sinh; Đức sẽ trục xuất người không được tị nạn nhanh hơn là những tin chính bản tin Tin nhanh quốc tế số ngày 24.12 

11 nước nào có hệ thống trường học tốt nhất thế giới?

11 nước nào có hệ thống trường học tốt nhất thế giới?

2

Phần Lan được công nhận là quốc gia có hệ thống trường học tốt nhất thế giới. Khu vực châu Á có Nhật Bản, riêng ở Đông Nam Á có đại diện duy nhất là Singapore. Bảng xếp hạng do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố.

4 điều giáo dục Phần Lan hơn Mỹ

4 điều giáo dục Phần Lan hơn Mỹ

1

Phần Lan là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, giúp họ trở thành quốc gia sáng tạo và kết quả đã mang lại nhiều bằng sáng chế. Dưới đây là 4 điều mà giáo dục Phần Lan tốt hơn so với Mỹ.

 /// Reuters

8 nước eurozone có tình hình ngân sách căng thẳng

0
Ủy ban châu Âu (EC) vừa cảnh báo tám thành viên của khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) vì không tuân thủ quy tắc ngân sách của Liên minh châu Âu (EU).
Du học sinh VN thực tập thực tại nhà hàng của trường ĐH ở Phần Lan /// Ảnh: Thanh Tùng

Phần Lan thu học phí với sinh viên quốc tế

0
Ông Pekka T.Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Finland (Phần Lan), thông tin nước này sẽ bắt đầu thu học phí bậc ĐH và cao học với sinh viên quốc tế (trừ khu vực châu Âu) khi theo học tại Phần Lan.
Một trường học ở Phần Lan /// Ảnh: AFP

Thấy gì từ bữa ăn trưa ở trường học Phần Lan?

6
Phần Lan là quốc gia đầu tiên trên thế giới phục vụ bữa ăn trưa miễn phí cho học sinh từ năm 1948, nhưng không vì thế mà thành phần dinh dưỡng của những bữa ăn này bị xem nhẹ.
Sinh viên nước nào đọc viết tốt nhất thế giới?

Sinh viên nước nào đọc viết tốt nhất thế giới?

1

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố kết quả đánh giá khả năng đọc viết của sinh viên tốt nghiệp đại học trên toàn thế giới. Theo đó, Nhật Bản và Phần Lan là 2 quốc gia đứng đầu bảng đánh giá.

Hiện có khoảng 1.000 sinh viên VN theo học tại Phần Lan /// Ảnh: Thanh Tùng

Phần Lan dành nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam

0
Ngày 20.9, ĐH Finland (Phần Lan) công bố chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ của 3 trường ĐH thành viên gồm: The Univesity of Tampere, The University of Turku và The University of Eastesn Finland.
NATO rất muốn có thêm thành viên là Thụy Điển và Phần Lan /// AFP

Chân trong, chân ngoài

0
Sau Thụy Điển giờ đến lượt Phần Lan rời xa dần chính sách trung lập vốn được hai nước coi là bản sắc và nguyên tắc trong chính sách đối ngoại và an ninh.
Phần đỉnh Na Uy đang cân nhắc tặng cho Phần Lan /// Ảnh chụp màn hình Independent

Na Uy muốn tặng núi cho Phần Lan

0
Chính phủ Na Uy đang cân nhắc biếu Phần Lan một đỉnh núi nhân dịp nước láng giềng kỷ niệm 100 năm giành độc lập.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto trong chuyến thăm của ông Putin đến Phần Lan hôm 1.7 /// Reuters

Láng giềng khó xử

0
Chuyến thăm Phần Lan của Tổng thống Nga Vladimir Putin tác động tích cực tới quan hệ song phương và ảnh hưởng mạnh mẽ tới quan hệ của Phần Lan với các nước Tây, Bắc Âu.