Đường dẫn vào cụm công nghiệp "lụi" bị cày nát suốt thời gian qua, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng /// Ảnh: Đình Nguyên

Vạch trần cụm công nghiệp 'lụi' 72 ha: Ai phải chịu trách nhiệm về những sai phạm?

12
Như Thanh Niên hôm qua (22.6) đề cập, liên quan đến sai phạm ở cụm công nghiệp “lụi” 72 ha, đến nay mới chỉ có Chủ tịch UBND xã Phước Tân bị cho thôi chức để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc buông lỏng quản lý đất đai, xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan trên địa bàn xã.
Xây dựng nhà xưởng, cơ sở sản xuất không phép tràn lan tại 
cụm công nghiệp "lụi" ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai)	 /// Ảnh: Đình Nguyên

Vạch trần cụm công nghiệp 'lụi' 72 ha

1
Gần 60 doanh nghiệp đang hoạt động tại cụm công nghiệp Phước Tân gửi đơn kêu cứu đến chính quyền Đồng Nai vì đã bỏ vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng, xây dựng trên 150.000 mdiện tích nhà xưởng để sản xuất, với tổng số công nhân trên 2.000 người, nhưng đứng trước nguy cơ bị “xóa sổ”. Vì đâu nên nỗi?
Đồng Nai kiểm tra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp

Đồng Nai kiểm tra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp

0
Ngày 11.4, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai Nguyễn Ngọc Thường, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập tổ công tác kiểm tra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp. 
 /// Ảnh: Đình Sơn

'Cửa hẹp' khi tách thửa đất ở

2
Hồ sơ tách thửa đất ở TP.HCM chỉ được đề xuất chấp thuận khi tất cả các thành viên tổ công tác liên ngành với nhiều phòng ban, đơn vị nhất trí hoặc không có ý kiến khác...
Với quy định mới về hạ tầng khi tách thửa được kỳ vọng sẽ không còn những khu dân cư 'lôm côm' như thế này nữa /// Ảnh: Đình Sơn

Phân lô bán nền phải theo 1/500

3
Quận, huyện phải xác định các khu vực quy hoạch chức năng đất dân cư hiện hữu, đất sử dụng hỗn hợp có chức năng ở thuộc các trường hợp được tách thửa theo Quyết định 60, khẩn trương lập quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.
Những căn nhà 'ma' được dựng lên để lách quy định tách thửa
 /// Ảnh: Đình Sơn

Lách quy định tách thửa đất bằng 'nhà ma'

3
Bất chấp các quy định về tách thửa đất đã được ban hành, tại nhiều nơi ở TP.HCM, giới phân lô bán nền vẫn ngang nhiên xẻ đất bán không theo đúng quy chuẩn.
Dự án của Công ty Đại Việt mấy năm nay vẫn chỉ là đất nông nghiệp /// Ảnh: Đình Sơn

Mua đất nhưng không được giao nền

6
Mua nền đất hàng chục năm nhưng người dân vẫn không biết đất mình ở đâu, không nhận được đất để xây nhà. Thậm chí, tại một số dự án, chủ đầu tư còn chưa chuyển lên đất ở, vẫn còn là đất nông nghiệp sau khi đã thu gần hết tiền của khách hàng.
Giải quyết tách thửa cho người dân

Giải quyết tách thửa cho người dân

5
Thông tin từ Sở TN-MT TP.HCM cuối tuần qua cho biết đã có báo cáo gửi UBND TP về tình hình thực hiện Quyết định 33, trong đó đáng chú ý nhất là vấn đề diện tích tối thiểu được tách thửa.