Một bảng cảnh báo du khách về luồng khí của động cơ máy bay, gắn trên hàng rào sân bay Princess Juliana ở New Zealand /// Getty Images

Thiệt mạng vì đứng gần hàng rào đường băng

0
Khu vực xảy ra vụ việc là nơi du khách hay tìm đến để trải nghiệm cảm giác rùng mình khi phi cơ bay thấp lúc hạ cánh hoặc đón luồng khí phản lực lúc máy bay cất cánh
Mẫu Boeing 737 Max /// Ảnh: Boeing

Boeing thách thức Airbus bằng mẫu 737 Max mới

0
Nhà sản xuất máy bay Mỹ vừa lên kế hoạch phát triển phiên bản mới của dòng tàu bay 737 Max bán chạy nhất của hãng để thách thức công ty châu Âu Airbus.
 /// Ảnh: Zapata

Binh sĩ Mỹ sẽ sớm dùng ván bay?

0
Truyền thông Mỹ vừa tiết lộ Công ty Zapata Industries SAS (Pháp) hồi cuối tháng 7 đã bị mua lại bởi Công ty Implant Science, vốn là một nhà thầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ.
 /// Ảnh: Oakley

Thiết bị bay phản lực cho golf thủ

0
Không còn phải lái xe chạy qua những quãng đường dài trên các sân golf rộng lớn, thiết bị bay phản lực có tên BW-Air (ảnh) sẽ giúp các golf thủ di chuyển nhanh hơn.
Ba lô phản lực 4 phút/dặm

Ba lô phản lực 4 phút/dặm

0
(TNO) Các kỹ sư Mỹ đang thử nghiệm mẫu ba lô phản lực có thể tăng tốc cho các binh sĩ trên chiến trường.
Máy bay Honda cất cánh

Máy bay Honda cất cánh

0
Công ty máy bay Honda vừa thông báo, sản phẩm HondaJet đã lần đầu tiên cất cánh. Các chuyến bay diễn ra tại cơ sở của HondaJet tại sân bay quốc tế Piedmont Triad tại Greensboro, North Carolina (Mỹ) vào ngày 28.6.2014. Mục tiêu là thử nghiệm việc di chuyển bằng phương tiện phản lực với cách điều hành đơn giản, gần gũi hơn so với những chuẩn mực hiện có.
Xe siêu thanh đã tượng hình

Xe siêu thanh đã tượng hình

0
(TNO) Ô tô siêu thanh đầu tiên của thế giới cuối cùng đã thành hình, với mục tiệu đạt được tốc độ tối đa lên đến 1.609 km/giờ.
Nghệ thuật phản lực

Nghệ thuật phản lực

0
Một nghệ nhân Mỹ đã ném sơn vào luồng khí của một động cơ phản lực, khiến nó văng tung tóe lên một bản vẽ và tạo ra những “tác phẩm” trừu tượng khá độc đáo (ảnh).
Kỷ lục máy bay chạy bằng sức người

Kỷ lục máy bay chạy bằng sức người

0
(TNO) Một nhóm chế tạo máy bay trực thăng vận hành bằng sức người tại Đại học Maryland (Mỹ) cho biết đã xác lập một kỷ lục ở trên không trong khoảng thời gian 50 giây với thiết kế có tên gọi Gamera II.
Cuộc đua chế tạo hậu duệ Concorde

Cuộc đua chế tạo hậu duệ Concorde

0
(TNO) Boeing, Gulfstream và Lockheed Martin đã liên kết để chế tạo máy bay siêu phản lực có khả năng hoàn tất quãng đường từ London đến Sydney trong vòng bốn giờ.