Phần mềm độc hại giá rẻ đang nhắm vào game thủ

0 Thanh Niên Online

Theo PCGamer, công ty bảo mật Kaspersky trong những năm gần đây đã nhấn mạnh rằng các tài khoản game là một mục tiêu cực kỳ hấp dẫn đối với những kẻ xấu. Vào tháng trước, công ty đã báo cáo chặn 5,8 triệu cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng các trò chơi PC phổ biến vào năm 2020, và các cuộc tấn công như vậy đã tăng vọt trong tình cảnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Giờ đây Kaspersky đang cảnh báo về một loại Trojan mới được phát hiện vào đầu năm nay là Bloodystealer. Nó nhắm mục tiêu các tài khoản trên EA Origin, Steam, Epic Games, GOG và các dịch vụ trò chơi khác, đồng thời thu thập dữ liệu và mật khẩu, cùng với thông tin như chi tiết thẻ ngân hàng, dữ liệu thiết bị, ảnh chụp màn hình và các tệp khác.

Phần mềm độc hại giá rẻ đang nhắm vào game thủ - ảnh 1

Thông tin rao bán phần mềm độc hại giá rẻ

Julia Glazova của Kaspersky viết: “Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là hầu hết các chương trình được liệt kê đều có liên quan đến trò chơi, điều này cho thấy rằng tài khoản game thủ và nội dung của chúng đang có nhu cầu trên thị trường ngầm”.

BloodyStealer là một phần mềm độc hại giá rẻ được bán với giá 10 USD/tháng hoặc 40 USD cho giấy phép ‘trọn đời’. Mục tiêu chính rõ ràng là cơ sở dữ liệu có thông tin đăng nhập và nhiều thông tin khác đang được bán hàng loạt (ví dụ: có một ảnh chụp màn hình của người bán cung cấp 65.600 log, được chia nhỏ theo khu vực, với giá 150 USD) hoặc các tài khoản có thể được bán riêng lẻ nếu chúng có giá trị (có nhiều trò chơi, vật phẩm đắt tiền trong trò chơi, ...).

Kaspersky lo ngại bởi sự tinh vi tương đối của Bloodystealer, đặc biệt là chi phí thấp của nó. Lời khuyên cho game thủ là hãy luôn sử dụng mật khẩu có độ phức tạp, bật xác thực hai yếu tố trên các tài khoản và cần kiểm tra kỹ URL của trang web. Không bao giờ nhấp vào các liên kết hoặc tệp đính kèm từ các nguồn không xác định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm