Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau thai kỳ

0

Hơn 1.300 thực đơn cân bằng dưỡng chất cùng nhiều thông tin dinh dưỡng, sức khỏe tại phần mềm của Bộ Y tế giúp mẹ yên tâm về dinh dưỡng trong và sau thai kỳ.

Thai kỳ khỏe mạnh không chỉ giúp mẹ có sức khỏe tốt mà còn đảm bảo bé phát triển toàn diện. Sau thai kỳ, chế độ dinh dưỡng của mẹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé, do đó mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng trong từng bữa ăn hằng ngày. Với phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng từ Bộ Y tế, mọi lăn tăn về dinh dưỡng của mẹ sẽ được giải quyết.

Ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng

Với hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú ở thời điểm hiện tại, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” mang đến nhiều lựa chọn thực đơn mỗi ngày cho mẹ. Các thực đơn đều được nghiên cứu và phát triển đảm bảo mức dinh dưỡng theo khuyến nghị, ngon miệng, được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau thai kỳ - ảnh 1

Ngân hàng thực đơn đa dạng theo khẩu vị 3 miền từ phần mềm

Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phối hợp phát triển với mục tiêu đóng góp vào cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Hiện phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản tại website www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể sử dụng toàn bộ các chức năng của phần mềm.

Công cụ theo dõi sức khỏe tiện lợi cùng nhiều thông tin hữu ích

Bên cạnh ngân hàng thực đơn phong phú, phần mềm còn mang đến những công cụ hỗ trợ theo dõi dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé. Công cụ Theo dõi sức khỏe tại nhà giúp mẹ đánh giá tổng quan về sức khỏe của mẹ (qua chỉ số khối cơ thể BMI trước mang thai và biểu đồ cân nặng trong suốt thai kỳ) và sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng của trẻ (qua biểu đồ Z-core). Công cụ Theo dõi dinh dưỡng và vận động giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị, từ đó điều chỉnh phù hợp; công cụ Sổ tay của mẹ mang đến kho tàng kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, ẩm thực… từ các chuyên gia, được cập nhật thường xuyên.

Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau thai kỳ - ảnh 2

Công cụ giúp theo dõi sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng của trẻ dưới 5 tuổi

Thúc đẩy triển khai sâu sát phần mềm trên cả nước

Để các đối tượng thụ hưởng được tiếp cận và ứng dụng phần mềm hiệu quả, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế triển khai hội nghị, tập huấn… dành cho cán bộ y tế, bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc.

Ngày 16.8.2022, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hà Nội về việc triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức “Hội nghị thúc đẩy triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em” đến toàn thể hệ thống y tế trên địa bàn thành phố.

Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau thai kỳ - ảnh 3

Chương trình tập huấn triển khai phần mềm dành cho hơn 150 lãnh đạo và cán bộ y tế tại Hà Nội ngày 16.8

Tham gia Hội nghị có ông Trần Đăng Khoa - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, ông Vũ Cao Cương - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, cùng đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản Nhi thành phố và Trung tâm Y tế các quận, huyện.

Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau thai kỳ - ảnh 4

Ông Trần Đăng Khoa - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo triển khai phần mềm tại địa bàn thành phố

Tại Hội nghị, hơn 150 lãnh đạo và cán bộ y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đây sẽ là những hạt giống giúp nhân rộng và triển khai hiệu quả phần mềm đến các đối tượng thụ hưởng chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm