Ông Ong Ye Kung /// Ảnh: Bloomberg

Singapore cần nhân tài công nghệ nước ngoài

0
Đối mặt với thực trạng dân số già và việc thiếu người lao động làm mảng công nghệ cao, Singapore cho hay họ cần đưa thêm tài năng ngoại quốc vào các lĩnh vực như lập trình phần mềm.
 Hàng trăm người chờ “dài cổ” tại khu vực phát thuốc BHYT /// Ảnh: Bắc Bình

Khổ vì phần mềm nội bộ của bệnh viện liên tục bị... sự cố

2
Khoảng hơn tháng nay, những người đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) phải “dài cổ” chờ thủ tục xuất viện, thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) do hệ thống phần mềm cập nhật thông tin trực tuyến báo cáo lên trang chủ của BHYT VN liên tục gặp sự cố.
Món quà 27/7 của bạn trẻ quận 10

Món quà 27/7 của bạn trẻ quận 10

0
Sau nhiều năm ấp ủ nhưng đến giữa năm 2018 này các bạn đoàn viên thanh niên của quận 10 mới thực hiện xong việc số hóa quản lý và mã hóa tra cứu thông tin các anh hùng liệt sĩ.
Các bạn đã dành 2 tháng để viết phần mềm, tiếp nhận hồ sơ, rà soát, đối chiếu và hoàn chỉnh khâu quản lý thông tin các anh hùng liệt sĩ của quận.
Mong mô hình xe không người lái sớm đi vào thực tế

Mong mô hình xe không người lái sớm đi vào thực tế

0
Sau bài viết Sáng chế phần mềm xe không người lái đăng trên Báo Thanh Niên số ra ngày 7.3.2018, chiều 27.4, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có buổi làm việc với nhóm tác giả sáng chế phần mềm với mong muốn có thể hỗ trợ tối đa để mô hình xe không người lái được đưa vào thực tiễn.
 /// Shutterstock

Messenger dành cho trẻ con

0
Messenger Kids được Facebook tạo ra cho trẻ em dưới 13 tuổi. Các bé có thể truy cập tài khoản Facebook riêng để chat và trò chuyện video với bạn bè, người thân, dưới sự chấp thuận của cha mẹ.
Ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương tặng hoa cho các nhà tài trợ

Nhiều ý tưởng độc đáo tại cuộc thi Hackathon 2017

0
Sáng 25.11, tại khuôn viên Trường đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017. Đây là sân chơi cho những bạn trẻ VN và quốc tế có kiến thức và đam mê lập trình.
Bữa ăn của các em học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Bĩnh Khiêm (TP.HCM) sau khi triển khai áp dụng phần mềm

Ứng dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng

0
Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Công ty Ajinomoto VN tổ chức Hội nghị triển khai “Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” dành cho các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên địa bàn Lâm Đồng.
Phần mềm cảnh báo tài xế phân tâm

Phần mềm cảnh báo tài xế phân tâm

0
Chuyên trang NewAtlas đưa tin các nhà nghiên cứu tại Đại học Waterloo (Canada) vừa viết thành công phần mềm ngăn ngừa sự phân tâm của tài xế khi đang lái xe.