Nóng trên mạng xã hội:

Phẫn nộ nhóm nam nữ đi đám cưới về say xỉn còn đánh lại CSGT

0 Thanh Niên

Mấy ngày qua, mạng xã hội dậy sóng với clip người đàn ông say xỉn đạp ngã xe CSGT ở Bạc Liêu. Khi người này bị khống chế thì một phụ nữ nhảy vào chửi bới, đánh lại lực lượng CSGT.

Người phụ nữ giơ chân đá, dùng giày cao gót đánh CSGT ///  Ảnh: cắt từ clip
Người phụ nữ giơ chân đá, dùng giày cao gót đánh CSGT
Ảnh: cắt từ clip

Cư dân mạng phẫn nộ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ.

Clip được một người chứng kiến vụ việc dùng điện thoại di động quay lại rồi đưa lên mạng xã hội. Cụ thể, một nhóm nam nữ liên tục chửi tục CSGT. Khi một người đàn ông bị 2 CSGT khống chế xuống đường thì một phụ nữ lấy chiếc giày cao gót đánh CSGT, giơ chân đạp trúng mặt CSGT đang khống chế người đàn ông.

Mặc dù CSGT liên tục nói: "Chị đừng nóng, từ từ giải quyết" nhưng nhóm người này vẫn không nghe. Đến khi người dân tham gia can ngăn thì họ mới tạm ngưng hành vi chống đối.

VIDEO: Người say đánh, chửi CSGT

Đi đám cưới về bị kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 16.1, trao đổi với PV Thanh Niên, Công an H.Hồng Dân (Bạc Liêu) cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, tổ công tác đang tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A thì phát hiện 2 người điều khiển hai xe máy chạy lạng lách, lấn làn, có biểu hiện say xỉn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Hai người này là Trần Văn Lâm (34 tuổi, ở xã Lương Nghĩa, H.Long Mỹ, Hậu Giang) điều khiển xe mô tô (BKS 95B1-694.56) và Trần Thị Hồng Sương (37 tuổi, cùng ngụ xã Lương Nghĩa) điều khiển xe 65L1-243.49. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở đối với Trần Văn Lâm là 1,10 mg/lít khí thở và Trần Thị Hồng Sương là 0,471 mg/lít khí thở.

Trần Văn Lâm (1), Trần Thị Hồng Sương (2), Nguyễn Văn Thức (3) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Hồng Dân Ảnh: Công an cung cấp

Trần Văn Lâm (1), Trần Thị Hồng Sương (2), Nguyễn Văn Thức (3) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Hồng Dân

Ảnh: Công an cung cấp

Trong quá trình lực lượng chức năng lập biên bản, Trần Văn Lâm chống đối, không hợp tác, sau đó đạp ngã xe mô tô chuyên dụng và tấn công tổ công tác khiến một CSGT bị thương.

Còn Trần Thị Hồng Sương gọi điện cho Nguyễn Văn Thức (29 tuổi, ở xã Vĩnh Lộc A, H.Hồng Dân) tiếp tục đến chửi bới, tấn công khiến 2 CSGT khác bị thương. Tiếp đó, Lâm dùng gạch, đá tấn công lực lượng CSGT.

Qua xác minh, Lâm, Sương và Thức có quen biết với nhau chứ không phải vợ chồng hay em gái như cư dân mạng lan truyền. Cả 3 người này vừa đi đám cưới người thân ở xã Vĩnh Lộc A, trên đường về gặp lực lượng CSGT mới xảy ra sự vụ trên.

Phẫn nộ nhóm nam nữ đi đám cưới về say xỉn còn đánh lại CSGT - ảnh 2

Theo Đội CSGT Công an H.Hồng Dân, với kết quả kiểm tra nồng độ cồn nêu trên của Lâm và Sương sẽ bị phạt hành chính từ 6 - 8 triệu đồng, tước bằng lái xe từ 22 - 24 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

3 CSGT bị thương

Cũng theo Công an H.Hồng Dân, vụ hành hung làm 3 chiến sĩ CSGT bị thương ở chân, mặt, sống mũi gồm: thiếu tá Mai Hữu Phước, Đội trưởng Đội CSGT Công an H.Hồng Dân; thiếu úy Lê Đức Anh và đại úy Thái Hoài Thương.

Trong ngày 16.1, công an tiếp tục mời 3 người liên quan vụ việc đến trụ sở làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ; đồng thời đưa 3 CSGT bị thương đi giám định tỷ lệ thương tật để làm cơ sở xử lý nghiêm.

Việc các đối tượng có hành vi chống đối hành hung lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ được coi là trường hợp hy hữu, hiếm hoi, từ trước đến nay chưa từng xảy ra ở địa phương. Hiện vụ việc đang được Công an H.Hồng Dân tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm