Phẫn nộ vụ cụ ông bị đánh vì nhắc hàng xóm hát karaoke ồn ào

0 Thanh Niên

Một người đàn ông xông vào đánh cụ ông 77 tuổi ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) chỉ vì cụ sang hàng xóm nhắc nhở việc “hát karaoke ồn ào” khiến bạn đọc Báo Thanh Niên phẫn nộ.

Cụ Nguyễn Tặng bị hành hung ngay tại nhà riêng chỉ vì... nhắc hàng xóm hát karaoke ồn ào 
  /// Ảnh: Camera an ninh - Lê Lâm
Cụ Nguyễn Tặng bị hành hung ngay tại nhà riêng chỉ vì... nhắc hàng xóm hát karaoke ồn ào
Ảnh: Camera an ninh - Lê Lâm

Như Thanh Niên đã đề cập, chiều 17.5, cụ Nguyễn Tặng (77 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) đang ngồi trên ghế ở phòng khách thì bất ngờ Bùi Xuân Lĩnh (43 tuổi, hàng xóm) đẩy cửa bước vào nói chuyện. Sau đó, Phan Trọng Tấn (37 tuổi, ngụ P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) là bạn của Lĩnh đứng sẵn ở ngoài đường xông vào đánh túi bụi vào mặt cụ Tặng. Công an sau đó ra quyết định xử phạt hành chính đối với Tấn về hành vi “xâm hại sức khỏe của người khác”.

Người đàn ông to khỏe đấm túi bụi ông già 77 tuổi từ mâu thuẫn do karaoke

Sao chỉ phạt hành chính ?

Trả lời PV Thanh Niên, cụ Tặng cho hay ông Lĩnh thường tổ chức hát karaoke to tiếng, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình hàng xóm, nên cụ Tặng ra nhắc nhở khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Cụ Tặng cũng đã gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án vì cho rằng “chỉ xử phạt hành chính là quá nhẹ”.

Hát karaoke không có cách âm, bắt người khác phải nghe, không đếm xỉa đến người xung quanh, hành hung khi bị nhắc nhở, rồi lãnh phạt hành chính, quá nhẹ.    

Minh Nguyen

Bạn đọc (BĐ) Diep Vu Duc bức xúc “nhìn cụ già 77 tuổi bị vô cớ đánh trong nhà mà người hành hung cụ chỉ bị phạt hành chính thì sao đủ sức răn đe”, đồng thời đề nghị “luật phải sửa để phù hợp thực tế”. Lý do ban đầu để công an chỉ phạt hành chính vì thương tích của cụ Tặng chưa tới mức 11%. BĐ Minh Tư Huỳnh cho rằng “không thể chấp nhận lối sống, cách xử sự như vậy được” và nhận xét có ít nhất 3 lỗi phải xử lý đối với ông Tấn là “gây mất trật tự, xông vào nhà trái phép, hành hung người khác”. Tán thành, BĐ huynhthanhvung nêu: “Vào nhà đánh người mà chỉ phạt hành chính là quá nhẹ, như vậy làm sao họ bỏ thói côn đồ”.

BĐ Phu Quang Hải thậm chí còn phẫn nộ đề nghị “phải khởi tố tội cố ý giết người” vì nạn nhân là một cụ già đã 77 tuổi “bị đánh liên tiếp vào đầu trong khi người già dễ tổn thương vì va chạm, nếu có chuyện không may thì ai chịu trách nhiệm?”. Chưa kể, cũng theo BĐ Phu Quang Hải, hành vi “cố ý gây thương tích cho người già là không thể tha thứ”.

Ông già 77 tuổi nhập viện vì bị đám sau khi nhắc nhở hàng xóm hát karaoke

Lại sứt mẻ tình làng nghĩa xóm vì... karaoke

Theo tôi, việc giám định thương tật để xử lý vi phạm, nếu cào bằng nạn nhân giữa người khỏe mạnh với cụ già, phụ nữ, trẻ em cùng mức là không thỏa đáng.   

Hoàng

Câu chuyện sứt mẻ tình nghĩa láng giềng chỉ vì ô nhiễm tiếng ồn từ các cuộc vui “kèm karaoke” đinh tai nhức óc tưởng chừng đã được cảnh báo nhiều lần, hóa ra vẫn cứ lặp đi lặp lại.

Chia sẻ nỗi bức xúc với cụ Tặng, BĐ Viet Hoang tự hỏi: “Đến khi nào mới hết tình trạng karaoke ồn ào gây mất trật tự ảnh hưởng tới người khác nhỉ? Tôi cũng bị ám ảnh vì 12 giờ trưa mà hàng xóm cứ hát karaoke làm cho cả nhà không ai nghỉ ngơi được”. BĐ Xavi Nguyen cảnh báo “giọt nước đã tràn ly” và đề nghị “cần cấm ngay việc dựng rạp, hát karaoke trong xóm, vừa lấn chiếm lòng lề đường, vừa ảnh hưởng sức khỏe người khác” nếu không muốn tiếp tục xảy ra những câu chuyện đáng tiếc. BĐ Cuong Doan nhắc nhở: “Đã từng xảy ra án mạng vì nạn ô nhiễm tiếng ồn và tới khi nào mới có sự vào cuộc một cách quyết liệt hơn của các lực lượng chức năng?”.

Xử lý hình sự cho chừa chứ hát um sùm ai mà chịu nổi.

Roger

Để giải quyết câu chuyện karaoke “nhức đầu” theo đúng nghĩa đen này, BĐ Thanh Vu Le góp ý chính quyền “nên phạt lao động công ích để ngăn chặn vi phạm này. Ai đã từng bị hàng xóm láng giềng tra tấn bằng karaoke sẽ biết được tác hại như thế nào”. Tán thành, BĐ Luân Nguyễn nhận xét: “Đã đến lúc quy định luật phải "chạy" mới kịp thực tế cuộc sống...”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm