Ngang nhiên khai thác cát trái phép

0
Gần một tuần nay, tại cồn cát trên sông Hà Thanh, đoạn chảy qua xã Phước Thuận, H.Tuy Phước (Bình Định) đã trở thành một công trường khai thác cát để phục vụ thi công QL19 khiến người dân bất bình.

Ngang nhiên khai thác cát trái phép  

Cồn cát này có tác dụng che chở cho thôn Diêm Vân (xã Phước Thuận) tránh được nạn xâm thực, thủy phá khi mùa lũ về. Quá bức xúc, ngày 15.4 hàng chục người dân đã kéo đến bao vây 2 máy đào buộc dừng khai thác cát (ảnh). Ông Lê Duy Trinh, Phó chủ tịch UBND xã Phước Thuận, cho biết: “Trên địa bàn xã không có mỏ đất, mỏ cát nào được cơ quan chức năng cấp phép khai thác. Việc khai thác này là trái phép. Xã đã yêu cầu đơn vị khai thác ngưng khai thác, lập biên bản vi phạm đồng thời báo cáo lên cấp trên”.

 Tin, ảnh: Lê Minh

>> Không cho khai thác cát ban đêm
>> Khai thác cát trái phép
>> Bắt 2 ghe khai thác cát trái phép
>> Khai thác cát 'đe dọa' di tích quốc gia

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy lớn tại chung cư 25 tầng ở Hà Nội

Cháy lớn tại chung cư 25 tầng ở Hà Nội

(TNO) Chuông báo cháy đã không hoạt động khi xảy ra cháy tại chung cư Vimeco nằm ở đường Nguyễn Chánh thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thuê taxi đi gần 40 km chỉ để chém đồng nghiệp cũ

Thuê taxi đi gần 40 km chỉ để chém đồng nghiệp cũ

(TNO) Nguồn tin của PV Thanh Niên Online hôm 8.10 cho biết Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Tiến Đạt (27 tuổi, ở P.Đồng Sơn, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi “giết người”.