Phạt 12,5 triệu đồng người tung tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Nghe người dân đồn đoán có người trong khu phố tiếp xúc với du khách người Anh nhiễm Covid-19, ông Lợi không tìm hiểu thực hư, đã tung tin sai sự thật lên Facebook cá nhân.

Công an TP.Đà Nẵng xử lý một trường hợp bịa đặt tung tin lên Facebook về du khách Anh nhiễm Covid-19 dẫn gái về khách sạn /// Ảnh: Nguyễn Tú
Công an TP.Đà Nẵng xử lý một trường hợp bịa đặt tung tin lên Facebook về du khách Anh nhiễm Covid-19 dẫn gái về khách sạn
Ảnh: Nguyễn Tú

Ngày 7.4, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) xử phạt Hoàng Ngọc Lợi (nam, 26 tuổi, ngụ P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê) 12,5 triệu đồng về hành vi tung tin bịa đặt liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Đầu tháng 3.2020, tại Đà Nẵng có 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú tại một khách sạn (trên đường Nguyễn Văn Linh, Q.Hai Châu, TP.Đà Nẵng).

Lợi nghe người dân trong khu phố bàn tán về việc có một người địa phương làm việc tại khách sạn trên, tiếp xúc với du khách người Anh này. Mặc dù chỉ là thông tin đồn đoán nhưng  Lợi không xác minh, không tìm hiểu, vẫn dùng Facebook đăng lên thông tin: “Xóm nhà con lễ tân tiếp xúc trực tiếp với 2 người Anh không chịu đi bệnh viện. Công an phải kéo thêm lực lượng các bác ạ. Muốn hết bệnh không ưa lại ưa chết…”

Theo Công an Q.Thanh Khê, qua rà soát thông tin Lợi đăng trên Facebook, công an quận xác định đây là thông tin bịa đặt, không có cơ sở, do đó mời Lợi lên làm việc.

Ông Lợi đã thừa nhận thông tin sai sự thật, chấp hành bị xử phạt và cam kết không tái phạm việc tung tin bịa đặt về dịch bệnh Covid-19. Liên quan vụ du khách Anh nhiễm Covid-19, Đà Nẵng cũng phạt một phụ nữ tung tin du khách này “đưa gái về khách sạn” khiến cả xóm bị cách ly.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm