Phạt công ty bỏ rơi khách Việt ở Thái Lan 80 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 27.6, một nguồn tin từ Sở VH-TT-DL TP.HCM cho Thanh Niên Online hay trong cuộc họp hội đồng xử lý vi phạm hành chính về văn hóa-xã hội diễn ra tối 27.6, UBND TP.HCM đã thống nhất với đề xuất xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ du lịch cuộc sống (Travel Life) do liên quan đến hàng loạt sai phạm của công ty này.

Phạt công ty bỏ rơi khách Việt ở Thái Lan 80 triệu đồng

(TNO) Tối 27.6, một nguồn tin từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.HCM cho Thanh Niên Online hay trong cuộc họp hội đồng xử lý vi phạm hành chính về văn hóa-xã hội diễn ra tối 27.6, UBND TP.HCM đã thống nhất với đề xuất xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ du lịch cuộc sống (Travel Life) do liên quan đến hàng loạt sai phạm của công ty này.

>> Tổ chức tour trái phép, bỏ rơi hơn 700 khách ở Thái Lan

Theo đó, sau khi vào kiểm tra hành vi bỏ rơi hơn 700 khách du lịch ở Thái Lan mới đây, thanh tra Sở VH-TT-DL TP.HCM đã phát hiện nhiều sai phạm của Travel Life.

Những hành vi sai phạm này gồm: Không thực hiện đúng chế độ báo cáo tình hình hoạt động với Sở VH-TT-DL, sử dụng hướng dẫn viên không có thẻ hành nghề, không mua bảo hiểm du lịch, không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, kinh doanh lữ hành quốc tế khi không có giấy phép, không ký hợp đồng với nhân viên…

Phạt công ty bỏ rơi khách Việt ở Thái Lan 80 triệu đồng - ảnh 1

“Trong cuộc họp diễn ra chiều tối nay, lãnh đạo UBND TP.HCM đã đồng ý các lỗi và mức phạt hành chính mà thanh tra Sở VH-TT-DL đề xuất lên. Tuần sau, quyết định xử phạt sẽ chính thức ban hành”, nguồn tin này nói.

Ở một diễn biến khác, sau khi thống nhất bồi thường mức 2,5 triệu đồng/người đối với các khách du lịch ở khu vực phía Nam, đến nay, Travel Life vẫn chưa liên lạc để thống nhất bồi thường cho hơn 300 khách du lịch ở khu vực phía Bắc.

"Dự kiến, mức đòi mức bồi thường của đoàn khách phía Bắc cao hơn so với khách ở phía Nam bởi chúng tôi mua tour với giá 7,7 triệu đồng và 8,1 triệu đồng, cao hơn mức giá 6,4 triệu đồng/người của đoàn phía Nam", đại diện đoàn khách ở phía Bắc cho hay.

Trung Hiếu

>> Vụ 700 khách Việt bị bỏ rơi: Bồi thường 2,5 triệu đồng/khách
>> Phạt công ty bỏ rơi 700 khách ở Thái thuộc thẩm quyền UBND TP.HCM
>> Vụ bỏ rơi 700 khách du lịch: Bổ sung lỗi thứ 8 của Travel Life
>> Vụ bỏ rơi 700 khách du lịch: Đối tác của Travel Life nói “cũng bị bà Khánh lừa”
>> Vụ 700 khách Việt bị bỏ rơi: Dự kiến phạt Travel Life 70-80 triệu đồng
>> Giám đốc công ty bỏ rơi 700 khách ở Thái: Chúng tôi luôn coi khách là "Thượng đế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm