Phát hiện 1,5 tấn heo thối đưa vào TP.HCM tiêu thụ

0 Thanh Niên Online

Ngày 21.10 tổ công tác Trạm kiểm dịch động vật (TKDĐV) Thủ Đức phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc, Đội QLTT Thủ Đức kiểm tra xe khách biển số 43B-00258, tạm giữ gần 1,5 tấn thịt heo sữa, bì, mỡ heo do không có giấy kiểm dịch động vật, không dấu kiểm soát giết mổ.

Phát hiện 1,5 tấn heo thối đưa vào TP.HCM tiêu thụ
Phát hiện 1,5 tấn heo thối đưa vào TP.HCM tiêu thụ - ảnh 1
Lô thực phẩm bị phát hiện sáng 21.10 - Ảnh: Hoàng Việt

Cụ thể gồm 5 thùng xốp thịt heo sữa (100 con, tương đương 271 kg), 24 thùng bì, mỡ heo, tương đương 1,2 tấn. Mỡ heo đã chuyển màu xanh tím thẫm, hôi thối. Bà Đặng Thị Tuyết - Trưởng TKDĐV Thủ Đức - cho biết trước đây vào ngày 29.7, tổ công tác cũng đã phát hiện chính xe khách này vận chuyển 400 kg mỡ, bì heo đã ngả màu, bốc mùi, không có giấy kiểm dịch sản phẩm động vật, không rõ nguồn gốc.

Trước đó ngày 20.10, tổ công tác TKDĐV Thủ Đức cũng đã phát hiện xe khách BS 43H-3156 vận chuyển khoảng 90 kg thịt heo sữa không giấy kiểm dịch sản phẩm động vật, không giấy kiểm soát giết mổ. Bà Tuyết cho biết: “Một đối tượng xưng là chủ hàng gọi điện cho tôi và hăm dọa nếu lô hàng bị tiêu hủy thì họ sẽ cho giang hồ xóa sổ TKDĐV Thủ Đức, dọa sẽ dàn cảnh cho xe tông chết cán bộ của trạm. Bản thân tôi có lần bị đối tượng hành hung, giật đứt cả bảng tên”.

Hoàng VIệt - KIm Cương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm