Phát hiện chất độc hóa học trong vụ Odessa

0 Thanh Niên Online

RIA-Novosti ngày 7.5 dẫn lời nghị sĩ Ukraine Vladimir Kurennoi cho biết Cơ quan An ninh quốc gia (SBU) đã tìm thấy tại hiện trường vụ cháy tòa nhà ở thành phố miền nam Odessa nhiều bình chứa chất hóa học rất độc hại.

Phát hiện chất độc hóa học trong vụ Odessa
Phát hiện chất độc hóa học trong vụ Odessa

Theo ông Kurennoi, cơ quan này cũng đã tìm ra danh tính người đã mang chất độc hóa học vào Odessa và tiếp tục điều tra. Vụ cháy ngày 2.5 ở Odessa tính đến hôm qua đã làm 46 người biểu tình thân Nga thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Trong khi đó, giao tranh vẫn diễn ra rất quyết liệt tại nhiều thành phố miền đông nước này. Ngày 7.5, tại Slavyansk, người biểu tình và các tay súng thân Nga đã tìm cách phá vỡ vòng vây do quân đội Ukraine thiết lập từ ngày 2.5 nhưng không thành công. RIA-Novosti dẫn lời một phát ngôn viên lực lượng chống Kiev khẳng định quân đội đã triển khai nhiều hệ thống phóng rốc két đến ngoại vi thành phố này.

Căng thẳng ngày càng tăng cao giữa Kiev với khu vực miền đông đang đe dọa cuộc bầu cử tổng thống dự kiến được tổ chức vào ngày 25.5. Hôm qua, lãnh đạo phe chống đối đồng thời là nghị sĩ Ukraine Oleg Tsarev khẳng định các thành phố thuộc tỉnh Donetsk và Lugansk sẽ không mở phòng phiếu trong ngày 25.5. Ngoài ra, ông Tsarev cho biết nếu được dân chúng ủng hộ qua cuộc trưng cầu vào ngày 11.5, lực lượng chống Kiev ở miền đông và đông nam Ukraine sẽ kết hợp để thành lập Cộng hòa Novorossiya (tạm dịch: Nước Nga mới). Đến tối qua, AFP dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã kêu gọi hoãn cuộc trưng cầu này.

Lan Chi

>> Trên 2.000 người tấn công trụ sở cảnh sát Odessa - Ukraine
>> Bất ổn leo thang ở Odessa, ít nhất 31 người chết
>> Một thoáng Odessa
>> Xây dựng khu đô thị Việt Nam tại Odessa - Ukraine 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm