Phát hiện hàng chục tấn thực phẩm hết hạn sử dụng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 15.1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra kho của Công ty liên doanh kho lạnh Panasato (số 1, đường D20, KCN Sóng Thần II, TX. Dĩ An, Bình Dương) phát hiện hàng chục tấn thịt gà, vịt, cánh gà… đã hết hạn sử dụng đang được ký gửi tại đây.

Phát hiện hàng chục tấn thực phẩm hết hạn sử dụng

Lô hàng có tổng khối lượng là 12.950 kg bao gồm thịt vịt (nguyên con), cánh gà, thịt gà… được xác định của Công ty TNHH Thanh Bình (khu phố 8, phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) gửi tại kho Panasato đã lâu.

Kiểm tra các lô hàng hết hạn sử dụng

Ban đầu, đoàn kiểm tra liên ngành (gồm: Cảnh sát môi trường, Quản lý thị trường, Chi cục vệ sinh ATTP và Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản) kiểm tra bằng cách chọn mẫu ngẫu nhiên.

Khi phát hiện lô hàng, trên bao bì sản phẩm không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, đoàn đã yêu cầu kiểm tra toàn bộ số hàng của Công ty TNHH Thanh Bình đang gửi trong kho thì phát hiện rất nhiều bao thịt vịt, gà đã hết hạn sử dụng từ 3 đến 4 tháng.

Niêm phong toàn bộ 2 lô hàng tổng trên 20 tấn chờ xử lý

Tiếp tục kiểm tra các lô hàng khác đang gửi trong kho lạnh Panasato, đoàn kiểm tra còn phát hiện 8.039kg nem, giò thủ, giò lụa của Công ty TNHH thực phẩm G.T (362/10, đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) không ghi ngày sản xuất, không ghi hạn sử dụng trên bao bì.

Ông Đinh Thiện Thuận, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Bình Dương cho biết: “Các nhà sản xuất không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì là việc làm nhập nhèm. Nếu lô hàng này được đưa ra thị trường, nhà sản xuất tự gắn ngày sản xuất, hạn sử dụng thì xem như thịt hết hạn cũng như còn hạn sử dụng”.

Lô hàng thịt vịt của công ty Thanh Bình sản xuất ngày 26.3.2012, có hạn sử dụng 6 tháng trong điều kiện bảo quản -18 độ C

Đoàn kiểm tra đã quyết định niêm phong toàn bộ 2 lô hàng nói trên với tổng trọng lượng trên 20 tấn để chờ lấy mẫu xét nghiệm vi sinh, đồng thời yêu cầu Công ty kho lạnh Panasato không tự ý được di chuyển, mở dấu niêm phong khi chưa có quyết định của đoàn kiểm tra liên ngành.

Nhiều lô hàng thịt gà không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng làm cho đoàn kiểm tra cũng “bất ngờ”

Cũng tại kho lạnh Panasato, đoàn kiểm tra còn phát hiện hàng chục tấn cá trứng, váng sữa nhập khẩu… đã cận hạn sử dụng. Đáng chú ý hàng chục tấn váng sữa nhập khẩu chỉ còn hạn sử dụng đến ngày 25.1.2013.

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu và nhắc nhở Công ty liên doanh kho lạnh Panasato phải cử người làm công tác quản lý đối với những mặt hàng gửi trong kho khi đã gần hết hạn sử dụng.

Tin, ảnh: Đỗ Trường

>> Thịt thối trên xe khách
>> Phát hiện xe khách chở “thịt thối”
>> Xe khách chở thịt thối
>> Thịt thối lên Tây nguyên
>> Thịt thối lên Tây nguyên
>> Phát hiện, tiêu hủy gần 600 kg thịt bẩn
>> Xe khách vận chuyển hơn 800 kg thịt bẩn
>> Bắt vụ vận chuyển hơn 1,8 tấn thịt “bẩn”
>> Vận chuyển thịt “bẩn” bằng taxi
>> Xe buýt chở thịt “bẩn” vào TP.HCM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm