Phát hiện hang động lớn ở Quảng Trị

0 Thanh Niên

Ngày 4.8, ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, cho biết Sở vừa nắm được thông tin về việc người dân địa phương phát hiện một hang động lớn ở thôn Trỉa (xã Hướng Sơn, H.Hướng Hóa). 

Bên trong hang động mới được phát hiện ở Quảng Trị /// THANH LỘC
Bên trong hang động mới được phát hiện ở Quảng Trị
THANH LỘC

Theo ông Bình, các thông tin hiện còn ít ỏi, nhưng theo tin báo ban đầu của người dân thì hang đẹp và rộng. Ông Bình cho biết hiện đang liên lạc với UBND xã Hướng Sơn để thu thập thêm thông tin và yêu cầu xã báo cáo với UBND H.Hướng Hóa nhằm có cơ sở thành lập đoàn, mời thêm các cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát cụ thể hang động mới phát hiện.

Theo thông tin từ người dân địa phương, hang động vừa phát hiện nằm trong ngọn núi đá ở thôn Trỉa. Để vào động, phải men theo suối nhỏ và leo lên vách đá thẳng đứng cao khoảng 50 m. Theo một số hình ảnh được ghi lại, bên trong hang động có những khối thạch nhũ lớn, nhiều màu; đáy hang là suối. Một số người dân địa phương cho hay dù phát hiện hang động nhưng ít ai dám vào sâu bên trong vì không có thiết bị chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Trên con đường sầm uất với nhịp sống đô thị vội vã, ít ai ngờ lại tồn tại một địa điểm có tuổi đời đã ngót trăm năm - Quang Trung Đường - nơi mà thời gian dường như dừng lại…

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn liền với mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Lúc nhỏ, bà ta, má ta nấu sao ăn vậy; và dần dà, thâm lậm vào ta lúc nào không hay cái cách nấu nướng của má, của bà; để rồi lớn lên, mỗi chúng ta tự nhiên ý thức được trọng trách lưu giữ và truyền lại cho lớp con cháu hồn cốt món ăn của bà, của má ta xưa.

Hoài niệm

Hoài niệm

Quê tôi, như bao vùng quê nghèo khác ở miền Tây, nơi có con đường liên xã bằng đất pha cát mà mỗi khi mưa về thì ôi thôi sình lầy lên ngang đầu gối, đi không khéo thì cũng được chụp ếch (bị té) như chơi, ngày nắng thì cát bụi mù mịt lấp cả màu xanh của cây cỏ ven đường.