Phát hiện hành tinh lạ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh ở nơi đáng lẽ không thuộc về nó, làm dấy lên câu hỏi về sự hình thành trên thực tế của các hành tinh.

Phát hiện hành tinh lạ
Phát hiện hành tinh lạ  - ảnh 1

Hành tinh khổng lồ được đề cập đang xoay quanh sao trung tâm với khoảng cách gấp 650 lần mặt trời - trái đất, lập kỷ lục hành tinh cách mặt trời xa nhất từng được phát hiện, theo Space.com dẫn báo cáo của Đại học Arizona (Mỹ).

Với khối lượng gấp hơn 10 lần sao Mộc, hành tinh HD 106906 b không giống bất cứ thiên thể nào trong hệ mặt trời của chúng ta.

“Hành tinh trên có sức thu hút đặc biệt vì chưa có mô hình hành tinh hoặc hệ sao nào có thể dùng để giải thích rõ ràng điều chúng ta quan sát được”, theo trưởng nhóm nghiên cứu Vanessa Bailey.

Các nhà thiên văn học còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện tàn tích của đĩa vật chất sau khi hoàn tất quá trình hình thành sao và hành tinh.

Hạo Nhiên

>> Hành tinh mới có 2 mặt trời
>> Phát hiện 50 hành tinh mới
>> Sự ra đời của hệ hành tinh mới
>> NASA công bố bức ảnh toàn cảnh chụp sao Thổ
>> NASA nâng rủi ro va chạm của thiên thạch 'khủng
>> Phát hiện hệ mặt trời 7 hành tinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.