Phát hiện kho vàng triệu đô trên trần nhà

0 Thanh Niên Online

Một “cơn mưa vàng” bất ngờ trút xuống đầu các công nhân ở một nhà máy sản xuất rượu champagne Pháp, khiến họ hết sức bàng hoàng vì lần đầu tiên được thấy nhiều vàng như thế.

Phát hiện kho vàng triệu đô trên trần nhà

Một “cơn mưa vàng” bất ngờ trút xuống đầu các công nhân ở một nhà máy sản xuất rượu champagne Pháp, khiến họ hết sức bàng hoàng vì lần đầu tiên được thấy nhiều vàng như thế.

Phát hiện kho vàng triệu đô trên trần nhà - ảnh 1

Kho vàng do một công nhân thuộc nhóm xây dựng đang sửa chữa ngôi nhà trong vườn nho của cơ sở sản xuất rượu Alexandre Bonnet ở làng Les Riceys tại Pháp khám phá. Anh chàng này chịu trách nhiệm sửa chữa trần nhà và khi đang dùng xà beng chọc vào thì rất nhiều tiền vàng đổ xuống trong sự ngỡ ngàng của người xung quanh.
 
Ông Francois Lange, chủ hãng champagne Alexandre Bonnet, cho hay: “Vàng đổ xuống như mưa, có cả một bao vàng”.

Có cả thảy 497 đồng xu vàng của Mỹ, mỗi đồng mệnh giá 20 USD, được đúc từ năm 1851-1928 và nặng tương đương 17 kg vàng. Tính theo giá vàng hiện tại thì kho báu này trị giá khoảng 1 triệu USD.

Lange cho biết ông sẽ giữ một nửa số tiền vàng cho mình và chia số còn lại cho các công nhân đã khám phá ra kho báu.

Không có gì lạ khi những người săn kho báu tìm thấy các rương vàng dưới đáy đại dương hay những con tàu đắm mất tích hàng trăm năm trước, nhưng khám phá ra một kho báu ngay trên đầu mình thì quả là diệu kỳ.
 
Không rõ ai đã chôn kho báu trên mái nhà nhưng được biết vào những năm 1930, tòa nhà thuộc sở hữu của một nhà sản xuất rượu vang.

Theo Người Lao Động

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).